Xây nhà trong 2 năm có sao không? – Lời khuyên chuyên gia

xây nhà trong 2 năm

Không ít người kiêng kị việc xây nhà trong 2 năm liền. Vậy quan niệm này bắt đầu từ đâu và có đúng hay không? Hãy nghe lời giải thích của cá chuyên gia nhé.

Tại sao kiêng xây nhà trong 2 năm?

Thuở xa xưa còn nghèo khó, bao nhiêu tiền bạc dồn hết cho việc làm nhà, hiếm ai sở hữu 2 ngôi nhà, do đó khi làm nhà đều phải che một chòi kế bên để ở tạm. Vì thế, bàn thờ gia tộc tổ tiên cũng phải dời ra thờ cúng trong cái chòi tạm đó. Nếu làm nhà kéo dài 2 năm đồng nghĩa với việc ngày Tết, “ông bà ở ngoài đường”. Từ quan niệm đó, hầu như mọi người đều kiêng làm nhà kéo dài trong hai năm.

Tại sao phải kiêng xây nhà trong 2 năm?

Có cần kiêng xây nhà 2 năm?

Ngày xưa, kinh tế hạn hạn hẹp, người ta cũng không đủ khá giả để xây nhà trong vòng 2 năm liên tiếp. Hầu hết đều gói gém trong vòng 1 năm là xong. Tuy nhiên, kinh tế ngày càng phát triển, đời sống con người được nâng cao, có không ít gia đình đầu tư xây dựng cho mình căn nhà phải mất mấy năm mới xong. Như vậy thì phạm phải nguyên tắc kiêng xây nhà 2 năm và có thể sẽ gặp xui xẻo chăng?

Câu trả lời là hoàn toàn không.10 năm trong nghề, chúng tôi thực hiện thi công nhiều công trình từ nhỏ đến lớn. Nhiều ngôi nhà quy mô lớn phải thi công 3 năm, thậm chí có những ngôi nhà ròng rã 5 năm mới xây xong, những chủ nhà này vẫn làm ăn khá giả và mỗi lúc giàu hơn. Vì thế bạn không cần phải kiêng xây nhà trong 2 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *