Xây nhà là không được bỏ qua các thầy

xây nhà

Xây nhà là 1 trong 3 việc trọng đại của đời người vì vậy không thể tùy tiện. Đặc biệt hiện nay, phú quý sinh lễ nghĩa, bạn nhất định phải tìm hiểu, hỏi ý kiến những người này trước khi xây nhà để tránh việc thi công bị gián đoạn, tiền mất tật mang, tai bay vạ gió.

Cơ quan chính quyền có liên quan

Trước khi xây nhà, bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ, chứng thực để được xây dựng. Vì thế, để biết được các thủ tục cần thiết khi xây nhà và chuẩn bị giấy tờ cho chu đáo bạn cần đề xuất và tham khảo ý kiến của chính quyền liên quan.

Đã có không ít các trường hợp bị buộc ngừng xây dựng hoặc phá bỏ vì xây lấn đất, quá diện tích, xây cao quá so với chiều cao quy định,… Đừng để mình dính phải những chuyện này chỉ vì không nắm rõ luật.

Chuyên gia phong thủy

Theo quan điểm của người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng thì phong thủy là điều rất quan trọng trong cuộc sống, bao gồm cả việc xây nhà. Người ta quan niệm rằng xây nhà đúng phong thủy sẽ giúp gia đình vạn sự như ý, mọi điều may mắn, hóa dữ thành lành. Ngược lại, xây nhà khôn hợp phong thủy sẽ khiến tiền tai tiêu tan, sức khỏe tiêu tán, gia đình gặp nhiều chuyện không may.

Nếu mong muốn ngôi nhà mang đến may mắn cho mình và những người trong gia đình thì chúng tôi khuyên bạn hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy để chọn hướng nhà, màu sơn nhà và cách thiết kế phù hợp.

Người thân, gia đình

Bạn nên hỏi thăm ý kiến của những người sống trong gia đình, nhất là những người sẽ cùng bạn ở trong căn nhà này. Đừng áp đặt sở thích của mình làm tiêu chuẩn cho sự hoàn hảo. Dù bạn là người bỏ tiền ra xây dựng nhưng những người ở trong căn nhà đó cũng có ý kiến và sở thích riêng. Sẽ thật tuyệt vời nếu chúng ta có thể dung hòa mọi ý kiến, giúp mọi người đều vui vẻ và hài lòng với không gian sống của mình.

Nhà thầu xây dựng, kiến trúc sư

Đây là điều vô cùng quan trọng khi xây nhà. Bạn nên tìm hiểu, gặp gỡ nhiều nhà thầu để chọn cho mình đơn vị uy tín và hợp túi tiền nhất. Họ sẽ đưa cho bạn những giải pháp, những mẫu thiết kế phù hợp với bạn nhất. Đảm bảo cho căn nhà khi xây dựng nên vừa chất lượng vừa thẩm mỹ.

Cần tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư trước khi xây nhà

Chính bản thân

Trước khi đề xuất với những bậc thầy trên thì bạn phải xác định mình muốn gì cho căn nhà của mình. Bạn phải xác định được mình thích phong cách thế nào, định hướng xây dựng ra

sao, quỹ ngân sách bao nhiêu,… Điều này sẽ cực kì hữu ích khi bạn đi tham khảo những chuyên gia trên và khi bắt tay vào xây dựng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *