4 Tư vấn xây nhà: lời khuyên từ chuyên gia

tư vấn xây nhà

Cập nhật xu thế xây nhà hiện đại, cùng sự nghiên cứu nhiều năm, các chuyên gia của chúng tôi khuyên bạn nên vận dụng những nguyên tắc này vào xây nhà nếu muốn có 1 không gian sống hiện đại, thoải mái.

Dành diện tích cho cây xanh

Cuộc sống ngày càng bí bách, nhất là tại vùng nội thành, việc bày trí cây xanh trong nhà sẽ giúp tạo sự thoải mái, thư giãn cho bạn và những người thân trong gia đình. Vì thế, khi xây nhà, bạn nên để dành một phần diện tích trước, giữa và sau nhà để làm sân vườn, giúp màu xanh len lỏi vào không gian sống.

Dù ít hay nhiều bạn cũng nên bày trí cây xanh trong căn nhà của mình

Sử dụng vách ngăn nhẹ

Thay vì những bức tường nặng nề, đơn điệu và tốn kém (cả thời gian xây dựng lẫn tiền bạc), ngày nay, bạn nên sử dụng nhiều vách ngăn nhẹ để ngăn chia không gian. Không chỉ giúp giảm chi phí, mà còn có thể hạn chế tải trọng công trình, thích hợp với những ngôi nhà từ 2 tầng trở lên.

Bên cạnh đó là bạn nên thiết kế các phòng liên thông , “vay mượn không gian lẫn nhau” để tăng tiện ích, tạo cảm giác nới rộng không gian và góp phần giảm giá thành rất nhiều.

Vách ngăn bằng gỗ khiến ngôi nhà trông độc đáo hơn

Làm tủ âm tường

Đây là xu hướng được khá nhiều người áp dụng hiện nay. Nó vừa khiến tiết kiệm diện tích, tiết kiệ, chi phí và cả không gian. Nếu trước kia bạn vừa phải xây tường, vừa phải mua tủ để sách thì bây giờ, khi thiết kế tủ âm tường, bạn có thể tận dụng tường làm nơi để sách, quần áo luôn.

Tủ âm tường giúp căn nhà trông gọn gàng hơn

Lát sàn gỗ cho phòng ngủ

Sàn các phòng ngủ nên lát gỗ để “ấm vào mùa đông và mát vào mùa hè”. Sàn gỗ sẽ giúp bạn thư giãn tốt hơn và cảm giác nhẹ nhàng, ấm áp, thư giãn hơn, phù hợp với không gian phòng ngủ. Khu vực làm việc hay học tập được ngăn riêng với khu vực giường ngủ để hai khu vực có thể sử dụng đồng thời mà không bị ảnh hưởng tới nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *