Trước khi xây nhà cửa, gia chủ cần phải nhớ 2 điều này

xây nhà cửa

Trước khi bạn quyết định xây nhà, việc đầu tiên là phải cân nhắc về thời gian khởi công. 2 nguyên tắc sau đây sẽ giúp bạn chọn được thời gian xây nhà thiên thời địa lợi nhất.

Theo quan niệm của người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng thì thời gian bắt đầu khởi công xây nhà là vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng đến vận mệnh tốt xấu, may rủi, công danh, tiền tài, sức khỏe của chủ nhà và những người sống trong ngôi nhà. Vì vậy, khi xây nhà, cần xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng việc chọn lựa thời gian.

Không những thế, chọn được thời điểm đẹp để xây nhà cũng sẽ giúp công việc của bạn thuận lợi hơn, thi công nhanh chóng, tiết kiệm tiền của hơn đấy.

Thời tiết

Đôi với các tỉnh phía Bắc và phía Nam thì vấn đề thời tiết không ảnh hưởng nhiều đến việc xây nhà. Tuy nhiên, với các tỉnh miền Trung, lời nơi liên tục đứng mũi chịu sào, đương đầu với gió bão mỗi mùa mưa thì cũng nên cân nhắc. Việc khởi công vào mùa mưa bão sẽ khiến việc thi công phần móng gặp khó khăn. Các tỉnh khu vực miền Trung nên khởi công vào mùa Xuân và hoàn thiện vào mùa Thu là đẹp nhất.

Phần hoàn thiện sơn nước và chống thấm cũng kiêng thời tiết mưa ẩm, bạn nên tính toán cân nhắc sao cho giai đoạn này nên rơi vào thời điểm thời tiết khô ráo, để việc thi công thuận lợi.

Thời tiết xấu có thể làm chậm tiến độ thi công

Tránh khởi công sát Tết

Nếu sửa sang những hạng mục nhỏ thì không là vấn đề lớn nhưng nếu xây nhà vào giáp Tết thì có thể bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn đấy.

Đầu tiên là khó khăn trong việc thuê nhân công. Nhu cầu sửa chữa và hoàn thiện nhà cuối năm rất cao, vì vậy chọn xây nhà vào thời điểm này rất khó để chọn được đơn vị thi công nhanh chóng, chất lượng, toàn tâm toàn ý. Nhiều đơn vị còn ngưng nhận hợp đồng xây nhà nếu thời gian khởi công là sau tháng 8 để đảm bảo chất lượng công trình.

Thông thường giá vật tư đến mùa cuối năm tăng từ 10-15%. Vì vậy sẽ rất tốn kém nếu cuối năm bạn mới bắt đầu công việc cây nhà. Nếu bạn có kế hoạch xây nhà vào cuối năm thì nên mua vật liệu trước hoặc ký hợp đồng chặt chẽ với nhà thầu để tránh mất thêm chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *