Thuê kiến trúc sư lởm, chủ nhà dính bao chuyện dở khóc dở cười

thuê kiến trúc sư

Chọn cơ sở thi công kém chất lượng, kiến trúc sư không có tay nghề, trình độ khiến cho nhiều gia chủ phải tá hỏa vì căn nhà không như ý. Đây hoàn toàn không phải chuyện hiếm gặp. Dưới đây là những lỗi thường gặp khi xây nhà nếu bạn thuê phải 1 kiến trúc sư gà mờ.

Theo xu hướng xây nhà hiện đại, thiết kế nhà phải có nhiều công năng, tận dụng thiên nhiên và ánh sáng, tạo sự liên kết giữa các không gian là điều cần thiết. Các kiến trúc sư không có trình độ sẽ không thể áp dụng điều này vào ngôi nhà của bạn, khiến cho căn nhà trở nên đáng thất vọng.

Các lỗi thường gặp với kiến trúc sư dởm

Ngoài ra, những lỗi sau đây rất dễ gặp phải khi thuê phải đơn vị xây dựng kém chất lượng. Chúng tôi xin liệt kê 1 số lỗi để bạn chú ý hơn khi nhận bản vẽ từ các kiến trúc sư. Tránh tình trạng xây dựng xong không thể sử dụng được.

  1. Các góc để xe máy và giày dép thừa thiếu, không dùng được, như xe máy dài khoảng 2m thì được bố trí chỗ để chỉ 1,5 m.
  2. Nhà vệ sinh chắn hết 1/2 mặt tiền phòng ngủ, gây mất mỹ quan và chắn hết ánh sáng của phòng.
  3. Phòng bếp và cầu thang: Thiết kế theo kiểu cũ, nhiều chỗ không hợp lý, tối, gây khó khăn cho việc đi lại, nấu nướng.
  4. Giếng trời: Xu hướng xây nhà hiện nay thường thiết kế thêm giếng trời để thông gió và lấy ánh sáng. Nhà không có giếng trời sẽ rất tối. Tuy nhiên, không phải kiến trúc sư nào cũng có thể thiết kế giếng trời hợp lý, thậm chí là không biết thiết kế giếng trời khi xây dựng.
  5. Toilet: Thiết kế theo kiểu cũ, ngoài cùng là chậu rửa, trong cùng là bồn cầu, ở giữa là nơi đứng tắm. Thiết kế như vậy không tạo nên được sự sáng tạo, mới mẻ cho không gian của bạn. Sắp xếp lại vị trí một chút và sử dụng các vật liệu mới mẻ sẽ giúp không gian trông hay ho hơn rất nhiều.
Ngôi nhà chỉ thật sự chất lượng khi có một bản thiết kế chất lượng

Lưu ý

Chi phí cho thiết kế kiến trúc chỉ chiếm khoảng 3-5% tổng chi phí xây dựng ngôi nhà, nhưng là công đoạn quan trọng nhất, các gia đình không nên bỏ qua. Thời gian thiết kế và hoàn thành một bản vẽ trung bình hết tối thiểu 60 ngày. Chủ nhà cần lên kế hoạch xây nhà và cho kiến trúc sư thời gian càng nhiều càng tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *