Thay thế nhà mái tôn cũ kỹ bằng màu ngói đỏ tươi- Nên hay không?

thay thế nhà mái tôn cũ

Nhà mái tôn được sử dụng rất phổ biến hiện nay bởi sự mỏng, nhẹ và giá thành vô cùng hợp túi tiền của nó. Tuy nhiên nhà mái tôn cũng có nhiều nhược điểm, và sau một thời gian dài nó sẽ nhanh chóng cũ mòn mất thẩm mỹ. Do vậy thay thế mái ngói mới là điều tất yếu lúc này. Dưới đây xây dựng Hoàng Giang sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về nhà mái ngói.

Chỉ sau khoảng 2 đến 3 năm sử dụng, mái tôn đã bắt đầu phai màu, ố gỉ và giảm chất lượng. Đồng thời vào những mùa mưa bão, với sự mỏng nhẹ đó, nhà mái tôn rất dễ bị bung, và lật nhanh chóng. Và chắc hẳn trong chúng ta, ai cũng phải ít nhất một lần than phiền về sự ồn ào mỗi khi nước mưa rớt xuống mái tôn. Thật sự quá khủng khiếp đúng không nào.

Hơn nữa, mái tôn cũng là dạng mái dễ hấp thụ nhiệt. Với số giờ nắng nhiều như nước ta hiện nay, việc sử dụng mái tôn sẽ không còn phù hợp bởi khả năng chống nắng, nóng rất kém. Từ đó thay đổi mái tôn bằng việc sử dụng mái ngói là sự lựa chọn hợp lý lúc này.

Nên sử dụng nhà mái tôn hay nhà mái ngói?

Ưu điểm của việc sử dụng mái ngói

Ngói là dạng vật liệu được sử dụng từ rất lâu đời, từ thời ông bà khi sinh ra đã sử dụng ngói để làm mái nhà. Ngói được tạo ra từ hỗn hợp nước, xi măng và nước sắt có khả năng chống chọi với tia hồng ngoại cực tốt.

Nhà mái ngói có ưu điểm lớn là bền, chống chịu sự khắc nghiệt của thời tiết khá tốt. Vào mùa hè, nhà mái ngói có khả năng chống nóng cao hơn so với mái tôn.

Nhà mái ngói từ thời cha ông vẫn bền vững đến ngày nay

Hiện nay, với thời đại công nghệ 4.0, chúng ta vẫn sử dụng nhà mái ngói rất phổ biến không chỉ cho những ngôi nhà nhỏ mà những ngôi nhà lớn vẫn có thể sử dụng. Với sự cải tiến về màu sắc, mẫu mã và thiết kế cũng như sự nâng cấp về chất lượng vật liệu thì sử dụng mái ngói có lẽ sẽ tốt hơn nhiều.

Tùy vào thiết kế của ngôi nhà mà bạn có thể linh động trong việc lựa chọn mẫu mã cũng như màu sắc của ngói. Mỗi màu sắc và mẫu mã đều mang những nét đặc trưng riêng và cũng mang từng ý nghĩa riêng. Tuy nhiên mức giá của việc sử dụng ngói cho ngôi nhà của bạn là khá cao nhưng theo Hoàng Giang nhận thấy đây là một vật liệu mà các gia đình nên sử dụng. Chính vì thế mà nó xứng đáng là một khoản đầu tư vàng mang lại nhiều lợi ích.

Sử dụng mái ngói cho ngôi nhà, về lâu dài vẫn giữ được phom dáng và màu sắc cũ, đồng thời thích ứng được với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Đầu tư vào việc sử dụng mái ngói chắc chắn sẽ không khiến các gia chủ thất vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *