5 Lời khuyên từ KTS giúp sửa nhà tiết kiệm chi phí

sửa nhà tiết kiệm chi phí 3

Bạn đang có dự định sẽ sửa sang lại ngôi nhà của mình để ngôi nhà được khang trang và sạch đẹp hơn nhưng đang băn khoăn về vấn đề tài chính, liệu có đủ cho 1 lần sửa nhà? Đừng lo, hãy áp dụng ngay 5 mẹo sửa nhà “thần thánh” sau đây, giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

1.Sử dụng dịch vụ sửa nhà giá rẻ

Eo hẹp về tài chính không phải là vấn đề quá xa lạ đối với chúng ta. Chính vì vậy, hiện nay các doanh nghiệp xây dựng đã đưa ra 3 mốc dịch vụ chung cho 1 hợp đồng sửa nhà, đó chính là: sửa nhà giá rẻ, dịch vụ trọn gói và gói VIP.

Tìm hiểu đơn vị dịch vụ sửa nhà gia rẻ trước khi thuê

Để tiết kiệm tốt nhất số chi phí phải bỏ ra, các bạn nên cân nhắc sử dụng dịch vụ sửa nhà giá rẻ bởi đây là một dịch vụ phù hợp và chất lượng cũng khá ổn. Không phải dịch vụ giá rẻ là sẽ không chất lượng, nhưng ở đây những ưu đãi sẽ có phần hạn chế hơn so với những dịch vụ còn lại.

2.Dự toán những khâu cần thiết nhất

Không chỉ xây nhà mới cần có sự hỗ trợ của kiến trúc sư mà sửa nhà đôi khi cũng rất cần thiết. Tuy nhiên đây không phải là một khâu quá quan trọng và bắt buộc phải có bởi chính gia chủ và người thân cũng có thể giải quyết được vấn đề này. Bạn có thể hoàn toàn tu sửa lại ngôi nhà theo ý muốn của mình, theo sở thích của mình hoặc áp dụng những kiến thức tham khảo được cho chính ngôi nhà của mình mà không cần đến sự hỗ trợ của kiến trúc sư.

Điều này giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí và bạn cũng có thể tự hào vì thiết kế ngôi nhà này là do chính ý tưởng của mình.

Những khâu cần thiết và quan trọng nhất mà các bạn nên làm đó chính là: tìm kiếm dịch vụ sửa nhà, tìm kiếm thợ thi công, tìm kiếm vật liệu xây dựng….Hãy bỏ qua các khâu phụ không quá bắt buộc như: tìm bản vẽ, tìm kiến trúc sư, thuê thầy cúng phong thủy hoặc trang trí cầu kỳ cho một không gian….

Yêu cầu bên nhận thầu dự toán chi tiết các khoản sửa chữa trước khi cải tạo nhà

3.Mua vật liệu xây dựng ở mức vừa đủ cho toàn bộ công trình

Đôi khi chúng ta thường áp dụng câu nói: “thừa còn hơn thiếu” vào cuộc sống. tuy nhiên trong trường hợp này điều đó lại không hề nên áp dụng đâu nhé. Một khi nguyên vật liệu xây dựng được mua với số lượng quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng thừa, từ đó gây lãng phí và tốn kém. Các gia chủ hãy ước lượng thật kỹ số vật liệu mà mình cần mua để hạn chế gây ra tình trạng này.

Như các bạn cũng biết, vật liệu xây dựng dành cho thi công có giá thành không hề nhỏ. những trường hợp dự toán thừa cũng không hề hiếm gặp. Mỗi một loại vật liệu như: gạch, xi măng, sơn, gạch ốp lát, vôi, ve, đá…. đều có những mức giá cao thấp khác nhau. Chỉ cần mỗi một vật liệu dư thừa sẽ góp lại thành một số lượng lớn vô cùng lãng phí.

Tránh lãng phí vật liệu thi công bằng cách chia và mua theo từng giai đoạn

4.Trang trí và sử dụng đồ dùng trong nhà bằng đồ handmade

Những đồ vật mây tre đan, hoặc những dụng cụ handmade sẽ là một gợi ý khá hay cho bạn. đây là những nguyên liệu dễ kiếm, dễ làm và được tái chế. Bằng sự thông minh, khéo léo, những nghệ nhân handmade đã cho ra những sản phẩm vô cùng thân thuộc và gần gũi. Thay vì việc sử dụng những đồ dùng đắt tiền như gốm sứ, thủy tinh…thì những đồ vật tự làm sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí hơn cả.

5.Tận dụng những nguyên liệu, nhân công có sẵn

Nếu trong nhà bạn đang có sẵn những vật liệu thừa thì chúng ta cũng có thể tận dụng chúng trong việc tu sửa lại ngôi nhà của mình. Đối với những vị trí tu sửa không quá quan trọng thì chúng ta có thể tận dụng nguồn nhân lực có sẵn. Nếu trong gia đình của bạn có ai có khả năng xây dựng thì đây cũng là một ưu điểm khá lớn giúp tiết kiệm chi phí thuê thợ thi công.

Tận dụng nguyên vật liệu có sẵn như đồ nộ thất, đồ gia dụng

Sử dụng dịch vụ sửa nhà giá rẻ, bỏ qua sự hỗ trợ của kiến trúc sư, dự toán số lượng nguyên vật liệu, sử dụng đồ dùng handmade, tận dụng nhân công sẵn có là 5 mẹo hay giúp tiết kiệm chi phí từ 20-50% khi các bạn tiến hành sửa nhà. Tùy vào từng hoàn cảnh của gia đình mình cũng như ngôi nhà mình mà việc áp dụng những mẹo trên sẽ khác nhau tuy nhiên nếu áp dụng được hết những mẹo hay trên thì tài chính sẽ không phải là vấn đề khó khăn.

Trên đây là 5 mẹo hay giúp tiết kiệm chi phí khi sửa nhà. hy vọng rằng qua bài viết này, các gia chủ sẽ áp dụng được thêm nhiều phương pháp hữu ích cho ngôi nhà của mình. Chúc các bạn sở hữu một không gian sống tươi mới và tiện nghi.

>>>Tham khảo thêm về dịch vụ sửa nhà tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *