Sửa nhà hay xây mới? Lời khuyên từ chuyên gia

sửa nhà hay xây mới

Sửa nhà và xây nhà là 2 việc hoàn toàn khác nhau. Do vậy, hiểu được mục đích của từng công việc mà các gia chủ có thể lựa chọn phương án sao cho thích hợp. Hãy cùng xây dựng Hoàng Giang tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Ưu, nhược điểm của xây nhà và sửa nhà

Xây nhà giúp chúng ta thay mới toàn bộ không gian và áp dụng được nhiều thiết kế mới lạ. Từng chi tiết, bộ phận trong ngôi nhà đều được thiết kế theo phong cách, sở thích riêng của gia chủ. Tuy nhiên, để hoàn thiện được một ngôi nhà thì các bạn phải bỏ ra một khoảng thời gian khá dài với một số tài chính khá lớn.

Ngược lại, sửa nhà tốn khá ít thời gian và chi phí, tuy nhiên sửa nhà sẽ khiến cho cả không gian không được đồng đều, chỗ mới, chỗ cũ….

Vậy trong trường hợp nào nên xây nhà và sửa nhà?

Đối với những ngôi nhà đã quá cũ nát, không còn tính thẩm mỹ và đặc biệt là không còn sự an toàn thì các gia chủ nên tính ngay đến phương án xây mới ngôi nhà. Đây là phương án phù hợp nhất bởi nếu tình trạng nhà cũ đã quá hư hỏng thì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của các thành viên trong gia đình mỗi khi mưa bão hay thời tiết xấu.

Cải tạo lại bề mặt tường là phương án phù hợp nhất lúc này

Ngược lại, đối với những ngôi nhà chỉ hư hỏng, xuống cấp một vài khu vực thì chúng ta nên nghĩ ngay đến phương án sửa nhà bởi sửa nhà sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian và chi phí. Việc xây nhà sẽ không cần thiết ở trường hợp này bởi xây nhà tốn quá nhiều thời gian, tiền bạc và bạn phải bắt đầu lên kế hoạch cũng như tìm kiến trúc sư. Mọi việc cần phải đầu tư vô cùng kỹ càng và chu đáo.

Ngôi nhà mới xây cũng vô cùng hoàn hảo đúng không nào!

Chính vì vậy, Hoàng Giang khuyên các bạn nên cân nhắc kỹ càng trước khi lựa chọn xây nhà hay sửa nhà để không bị tốn kém quá nhiều thời gian, tiền bạc cũng như công sức. Có rất nhiều những trường hợp không cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định xây nhà, trong khi nhà của họ chỉ bị hư hỏng rất nhẹ, từ đó khiến cho tài chính thiếu thốn và vay nợ là điều hiển nhiên sẽ xảy ra.

Xây nhà và sửa nhà đều cần đến đơn vị xây dựng uy tín

Dù quyết định của bạn có như thế nào thì các bạn bắt buộc phải lựa chọn đến một đơn vị thật uy tín để giao phó toàn bộ ngôi nhà của mình. Đẹp, xấu và chất lượng hay không sẽ phụ thuộc chủ yếu vào tay nghề của những nhân công xây dựng. Do vậy, chỉ có những đơn vị uy tín mới cung cấp các đội thợ tay nghề cao được, từ đó ngôi nhà của bạn mới hoàn chỉnh được. Hãy lựa chọn và tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định nhé.

Hy vọng rằng bài viết trên đây của chúng tôi đã phần nào giải đáp được khúc mắc của quý độc giả bấy lâu nay về việc sửa nhà hay xây mới. Hoàng Giang chúc các bạn có được một không gian sống đầm ấm và tiện nghi nhất. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết này của chúng tôi. Hãy theo dõi trang web chính thức của Hoàng Giang để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *