Sửa nhà Hà Nội, lưu ý ngay 4 điều sau

sửa nhà Hà Nội

Bạn đang muốn gấp rút sửa chữa nhà cửa để đón Tết? Tuy nhiên, vội vàng đến đâu cũng cần phải chú ý cẩn thận những bước sau đây khi sửa nhà để đỡ bị phiền toái nhé.

1.Che chắn kỹ lưỡng trước khi tiến hành sữa chữa

Đây là việc được xem như công việc phụ nhưng nếu không làm cẩn thận cũng có thể gây ra phiền toái cho bạn về sau đấy.

Đầu tiên, nếu không che chắn công trình cẩn thận làm cho vật liệu xây dựng như gạch đá, xi măng,… có thể bị rơi ra khỏi khu vực sửa chữa, gây nguy hiểm cho những người xung quanh. Đặc biệt tại những nơi đông dân cư, đông người qua lại như ở Hà Nội thì điều này rất dễ xảy ra. Đừng để thêm những liên lụy không đáng như thế này chỉ vì 1 chút sơ xuất.

2.Di chuyển đồ đạc đến nơi “an toàn”

Để tránh đồ nội thất bị va chạm, trầy xước, hay bị vết sơn, xi măng dính vào thì trước khi tiến hành sửa chữa bạn hãy di chuyển đồ đạc đến vùng an toàn. Trong quá trình sửa chữa, đội thợ sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho những “sinh linh” trong ngôi nhà của bạn nhưng cũng không thể chắc chắn 100% không xảy ra bất trắc gì được.

Chẳng hạn như khi phun sơn, tốc độ phun cao có thể làm sơn bị bắn lung tung ra sàn nhà hoặc đồ nội thất nếu bạn không che chắn kỹ càng. Đừng để sửa cái này lại hỏng cái kia nhé.

Che chắn và di chuyển đồ trong nhà khỏi khu vực thi công

Không ở trong nhà mới sơn

Vội vàng ở trong căn nhà mới được sửa chữa mà trong đó có hạng mục sơn lại sẽ khiến bạn và những người trong gia đình gặp nguy hiểm đấy. Tôi không nói quá đâu. Sơn hiện nay dù được cải tiến rất nhiều để thân thiện với môi trường và không gây độc hại cho người sử dụng. Tuy nhiên, đối với gia đình có người lớn tuổi và trẻ em sinh sống thì cẩn thận vẫn hơn.

Người ta thường nhắc nhau rằng chỉ nên ở ngôi nhà sau sơn 3 tháng. Tuy nhiên như thế là quá lâu. Ngày nay, với những biện pháp khử mùi như đặt nến thơm, đặt dứa, than củi,… trong các góc nhà sau khi sơn để cho lớp sơn nhanh chóng bay mùi thì bạn có thể sử dụng căn nhà trong khoảng 1-2 tuần sau sơn là ổn rồi.

Không ở ngay trong ngôi nhà mới sơn

Không chọn lựa đơn vị thi công vội vàng

Để vừa ngày đẹp, “giật giá rẻ” mà nhiều người vội vàng chọn ngay đơn vị thi công mới “phát hiện” ra thật là sai lầm nghiêm trọng. Hãy tỉnh táo, tỉnh táo, tỉnh táo. Đừng vội tin vào những đơn vị đưa ra giá rẻ nhất nhé. Không biết chừng bạn sẽ tiền mất tật mang, nhận phải công trình không như ý đấy. Hãy từ từ cẩn thận nghiên cứu để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Chất lượng đẹp, giá hợp lý còn hơn là giá rẻ nhất nhưng chất lượng chẳng ra gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *