Sửa nhà đón Tết rộn ràng với kinh nghiệm của chuyên gia

sửa nhà đón tết

Tết sắp đến, không khí tết đang bao trùm tất cả mọi miền, đây chính là thời điểm thích hợp nhất để sửa sang lại nhà cửa. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề sửa nhà ngày Tết này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của xây dựng Hoàng Giang để biết công thức sửa nhà ngày Tết mà các chuyên gia hay dùng.

1. Tu sửa lại phòng khách

Không gian phòng khách được coi là chính bộ mặt của ngôi nhà. Phòng khách được thiết kế, bày biện ra sao sẽ phản ánh chính xác tính cách của chủ nhân ngôi nhà đó. Đối với ngày Tết, các bạn nên trang hoàng lại toàn bộ không gian sống của mình bằng việc sơn nhà và trang trí nhà.

Về sơn nhà: Sơn nhà sẽ là bước đầu tiên giúp biến hóa không gian phòng khách trở nên mới mẻ và có sức hút hơn. Sử dụng những gam màu ấm cúng như vàng, cam cháy, tô điểm thêm chút rực rỡ của đỏ sẽ thấy không khí Tết nhanh chóng hiện hữu trong chính ngôi nhà của mình.

Phòng khách được trang hoàng với sự nổi bật của sắc đỏ

Về trang trí: Ngày Tết, chúng ta luôn ưu tiên cho những gì rực rỡ, màu sắc một chút. Đào, mai, quất…..những loại cây tượng trưng cho không khí xuân sang luôn được các gia chủ khéo léo bày biện trên ban thờ hoặc chính giữa phòng khách để tạo ra điểm nhấn riêng biệt cho cả toàn bộ ngôi nhà. Bên cạnh đó, nếu muốn quay trở về không khí Tết của các thập niên cũ thì việc sử dụng thêm những câu đối đỏ cũng rất cần thiết đấy nhé. Màu xanh của bánh chưng, màu vàng của hoa mai, kết hợp với màu đỏ của câu đối quả là một sự phối hợp vô cùng khéo léo.

2. Tu sửa lại căn bếp

Bếp chính là nơi cả gia đình cùng quây quần bên nhau, nhóm lửa và nấu bánh. Một không gian ấm cúng như vậy sẽ càng ấm cúng hơn nếu bạn trang hoàng lại chính không gian này. Nếu không gian phòng bếp của bạn đã quá cũ, màu sơn đã bị phai và bong tróc khá nhiều, nhìn tổng thể cả không gian không hề đẹp mắt thì chúng ta nhất định phải tu sửa lại. Đón Tết với một không gian phòng bếp ấm cúng thì còn điều gì tuyệt vời bằng đúng không nào.

Ở đây, để toàn bộ ngôi nhà có sự liên kết thì Hoàng Giang khuyên các bạn nên sử dụng màu sắc căn bếp tương đồng với màu sắc của phòng khách. Tuy nhiên, bếp ăn chỉ là một không gian phụ trong căn nhà nên chúng ta không cần trang trí quá nhiều, bởi chỉ cần một không gian phòng khách là đủ rồi.

Tu sửa lại căn bếp đón Tết

Trên đây là 2 không gian chính và quan trọng nhất mà chúng ta bắt buộc phải sửa sang cho ngày Tết. Bên cạnh đó các gia chủ cũng nên lưu ý đến việc xem xét những khu vực đã quá cũ để nhanh tay sửa sang lại các khu vực đó như: lan can cầu thang, sàn nhà, trần nhà, khung cửa sổ, cổng ra vào….Tất cả mọi thứ bắt buộc đều phải được chau chút từng tí thì mới có thể làm nên một không gian đúng ý nghĩa của ngày Tết được.

Hy vọng qua những chia sẻ trên, Hoàng Giang đã giúp các bạn có thêm được nhiều thông tin hữu ích hơn trong việc sửa nhà đón Tết. Chúc các bạn có được một không gian Tết ý nghĩa và tràn đầy niềm vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *