Sửa nhà diện tích nhỏ – 90% mọi người chưa biết đến tuyệt chiêu vô cùng đơn giản này

sửa nhà diện tích nhỏ

Nhu cầu xây sửa nhà ở là một trong những nhu cầu vô cùng cần thiết của con người. Tuy nhiên hạn chế về diện tích lại là một khó khăn khiến bao gia chủ đau đầu bởi với một diện tích quá hạn hẹp như vậy thì sửa nhà làm sao cho đẹp? Đừng quá lo lắng, giải pháp tối ưu sẽ được tiết lộ ngay qua bài viết này.

1. Sử dụng gam màu sáng cho toàn bộ không gian

Với một không gian bị cho là hạn chế về diện tích thì chúng ta không thể nào sử dụng các gam màu tối được. Những gam màu tối không những không phát huy được tác dụng của nó mà ngược lại màu tối sẽ khiến cho không gian sống của bạn bị thu hẹp lại một cách đáng kể. Việc bạn sử dụng những gam màu trầm tối đúng là “gậy ông lại đạp lưng ông”.

Do vậy, để tăng không gian và đánh lừa được thị giác của người nhìn thì nhất định chúng ta phải sử dụng những gam màu tươi sáng, năng động mà đặc biệt có thể kể đến là trắng, be, ghi, vàng nhạt, xanh nhạt…. Tuy nhiên không phải vì vậy mà chúng ta chỉ sử dụng những gam màu này cho toàn bộ ngôi nhà và không thể sử dụng những gam màu tối. Bạn vẫn có thể kết hợp các gam màu trầm lạnh vào để làm cho không gian của mình có chiều sâu và sức hút hơn. Đồng thời sư kết hợp này còn giúp cho ngôi nhà được hài hòa về màu sắc và không bị nhạt nhòa.

Gam màu trắng sáng là sự lựa chọn vô cùng phù hợp trong trường hợp này

2. Sử dụng hạn chế đồ nội thất

Nội thất cũng chính là yếu tố quan trọng khiến cho ngôi nhà của bạn đã trật nay còn trật hơn. Ngoại trừ những đồ nội thất cần thiết nhất như: bàn ghế, ti vi, tủ lạnh…. thì bạn nên hạn chế kê thêm những thứ không cần thiết. Đối với những gia chủ có không gian nhà rộng thì việc có nhiều đồ nội thất sẽ là một điểm cộng đáng kể giúp ngôi nhà sang trọng và tinh tế hơn. Nhưng đối với những gia chủ hạn hẹp hơn về diện tích thì ngược lại, nó không những không phát huy tác dụng mà còn phản tác dụng rất lớn.

Hạn chế tối đa đồ nội thất giúp không gian được thoáng và rộng hơn

3. Sử dụng ánh sáng thiên nhiên khi có thể

Ánh sáng từ thiên nhiên sẽ giúp cho toàn bộ không gian được bao quát và thoáng đãng hơn rất nhiều. Thay vì việc sử dụng nhiều đèn điện khiến không gian ngôi nhà bị tù túng thì các gia chủ hãy sử dụng nhiều cửa sổ để lấy ánh sáng bên ngoài. Bên cạnh đó, việc thiết kế thêm nhiều ô thoáng cũng rất cần thiết. một lưu ý mà Hoàng Giang nhắc nhở các bạn đó chính là chúng ta nên sử dụng kính để làm nguyên vật liệu thiết kế cửa sổ, cửa nhà chính. Kính trong suốt có tác dụng tạo ra một không gian rộng rãi và thoáng đãng nhất.

Thay đổi và sửa lại không gian sống trở nên đẹp hơn chính là trọng trách cao quý mà Hoàng Giang cùng đơn vị của mình đang hàng ngày nỗ lực làm việc. Hy vọng rằng, bài viết trên sẽ là cẩm nang hữu ích giúp quý độc giả có thêm được nhiều thông tin hơn trong việc sửa nhà diện tích nhỏ. Hãy theo dõi trang web chính thức của chúng tôi để có những thông ti bổ ích hơn về việc sơn, sửa nhà cửa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *