Sơn nhà màu ghi – Nên hay không?

sơn nhà màu ghi

Sơn nhà không chỉ giúp ngôi nhà trở nên mới lạ, sang trọng và tinh tế hơn mà nó còn thể hiện được phong cách của chính gia chủ thông qua màu sắc ngôi nhà. Vậy lựa chọn màu sắc nào để cho ngôi nhà của mình vừa đẹp, vừa thanh lịch lại cuốn hút người đối diện? Màu ghi là một gợi ý đáng thử trong những trường hợp bối rối như thế này.

Ghi là màu sắc thuộc nhóm tông màu đất, tông hơi trầm và không quá sáng, nó biểu hiện sự nhẹ nhàng, trang nhã và vô cùng thanh lịch. Nếu yêu thích gam màu này, chắc chắn các bạn sẽ dễ dàng nhận thấy điểm đặc biệt ở nó: không quá chói sáng, cũng không quá trầm tối, cứ nhẹ nhàng và trung bình theo đúng đặc trưng của màu sắc này. Việc ứng dụng màu ghi vào không gian sống quả đúng là một ý tưởng vô cùng hay.

Lưu ý khi sử dụng sơn nhà màu ghi

Không sử dụng màu ghi đối với những gia chủ quá hướng nội: màu ghi là một màu sắc khá ấn tượng nhưng ở khía cạnh khác, nó được biểu hiện cho sự u buồn, tẻ nhạt và chán nản. Chính vì vậy đối với những người hướng nội và sống theo cảm xúc thì màu ghi quả thực không hề phù hợp.

Sử dụng màu ghi làm gam màu chính nhưng bắt buộc phải kết hợp với các màu sắc khác: mục đích của việc làm này đó chính là khiến cho toàn bộ không gian được mới lạ hơn và không bị tẻ nhạt.

Kết hợp trang trí thêm những đồ nội thất và đồ trang trí xung quanh để tôn lên màu sắc chủ đạo của ngôi nhà

Phong cách tối giản hóa từ màu ghi

Lưu ý kết hợp màu sắc

Những gam màu nhẹ và tương đồng như ghi, be, trắng, xám…. không nên được kết hợp với nhau vì nó không tạo được sự nổi bật. Chính vì gần giống nhau nên dù có phối hợp các màu sắc này thì bạn vẫn không cảm thấy được sự mới lạ trong đó.

Ngoại thất màu ghi tạo nên sự sang trọng

Màu ghi nên được kết hợp với những gam màu tương phản và nổi bật hơn như đen, xanh, hồng, vàng… Tùy vào sở thích và phong cách của gia chủ mà bạn có thể linh hoạt trong việc phối hợp và lựa chọn màu sắc sao cho đẹp nhất.

Rõ ràng, chúng ta có thể nhận thấy đây là màu sắc khá nổi bật, ấn tượng và vô cùng thu hút. Nhưng có lẽ không phải ai cũng phù hợp với màu sắc này. Hy vọng qua đây, quý độc giả có thể hiểu và nắm rõ hơn những thông tin về việc sơn nhà màu ghi. Chúc các bạn có được một không gian sống hoàn hảo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *