Phối màu sơn nhà chuẩn chỉnh theo 2 phong cách hiện đại và cổ điển

phối màu sơn nhà

Màu sơn có tác động vô cùng lớn đến việc làm sao để tạo nên một không gian hiện đại hoặc cổ điển. Nếu gia chủ yêu thích phong cách nào thì có thể biến hóa không gian của mình theo đúng phong cách đó bằng việc phối màu sơn nhà. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của xây dựng Hoàng Giang để biết thêm những thông tin hữu ích trong việc kết hợp màu sơn để tạo nên 2 phong cách này.

1. Phong cách nhà theo xu hướng hiện đại

Hiện đại là phong cách được sử dụng nhiều nhất trong thời điểm hiện nay. Với ưu điểm mang lại không gian sang trọng, tinh tế và ấn tượng, những ngôi nhà mang phong cách hiện đại luôn thu hút sự chú ý của nhiều người. Để tạo nên phong cách này, ngoài việc chú ý đến thiết kế của toàn bộ ngôi nhà thì chúng ta cần phải chú ý đến màu sơn bởi màu sơn chính là điểm chú ý trực tiếp khi nhìn vào.

Những gam màu tươi sáng như trắng, be, ghi, xám,… đều là những gam màu phù hợp nhất để tạo nên phong cách này. Vậy sự kết hợp màu sắc ra sao để tạo nên sự hài hòa tổng thể nhất?

Đen, trắng- gam màu luôn tượng trưng cho sự hiện đại

Một ví dụ điển hình nhất và cũng dễ kết hợp nhất đó chính là việc phối các màu sơn với trắng. Trắng là gam màu được sử dụng hầu hết trong mọi không gian, kết hợp trắng với các màu sắc khác đều tạo nên được tính hiện đại. Tuy nhiên, đó chỉ nên là màu trắng, còn lại các màu sắc khác thì không thể. Bạn có thể kết hợp trắng sữa với vàng hoặc xanh dương với trắng, ghi với đen, xám với nâu…. Bên cạnh đó, bạn không nên chỉ sử dụng riêng một màu sơn trong một không gian bởi việc đó sẽ khiến cho toàn bộ ngôi nhà trở nên nhạt nhẽo.

Vàng kem quả là một màu sắc xứng tầm hiện đại

2. Phong cách nhà theo xu hướng cổ điển

Phong cách cổ điển cũng là một phong cách được khá nhiều gia chủ muốn trải nghiệm hiện nay. Để khơi lại nguồn cảm hứng ở những thập niên cũ trong chính ngôi nhà của mình thì nhất định các gia chủ nên sử dụng màu sơn trầm, mang nét đẹp nhẹ nhàng và sâu lắng. Đạt được điều đó chứng tỏ bạn đã thành công trong việc sử dụng và kết hợp màu sắc rồi đó.

Những gam màu chủ đạo mà các gia chủ nên sử dụng đó chính là: nâu, đen, vàng đất, chocolate, tím than,…. phối hợp các gam màu này với trắng sẽ giúp không gian của bạn có sức hút hơn, đồng thời khiến ngôi nhà không bị nhạt nhòa.

Cổ điển ngay cả trong màu sắc nội thất
Nâu đậm- màu sắc đặc trưng của phong cách classic

3. Các yếu tố tác động khác

Chỉ riêng màu sơn sẽ không tác động tất cả đến sự hiện diện của 2 phong cách này. Các gia chủ nên chú ý đến thiên nhiên và ánh sáng xung quanh và các yếu tố phụ khác của ngôi nhà để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Một vài ví dụ mà chúng ta có thể nhắc đến như: sử dụng đèn kiểu gì cho phù hợp? Cửa sổ làm từ chất liệu gì? Các loại cây gì nên trồng? Mái ngói nên sử dụng màu gì? Tường bao nên được thiết kế như thế nào? Cổng nhà nên được xây dựng ra sao?…..Đó chính là những lưu ý phụ bên cạnh việc chọn lựa và kết hợp màu sơn mà các gia chủ nên lưu tâm.

Tuy nhiên để tạo nên sự hoàn mỹ nhất định thì không chỉ dựa trên quan điểm cá nhân mà các bạn cũng nên tìm đến kiến trúc sư, các đơn vị thi công uy tín để có thể tìm kiếm được câu trả lời hoàn hảo nhất. Hãy thông minh trong việc phối màu sơn nhà để sở hữu một không gian như ý. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *