Nhanh tay sửa nhà nếu phạm phải 6 điều phong thủy này

sửa nhà

Có không ít những điều cấm kỵ khi xây nhà mà không phải ai cũng biết. Thế nên khi xây dựng, không ít gia đình đã mắc phải những điều cấm kị đó. Xem ngay bài viết này xem mình có đang phạm sai lầm không và nhanh chóng sửa nhà để tránh gặp xui xẻ nhé.

Vật chắn trước nhà

Khi xây dựng nhà, tránh xây hoặc đặt một vật nhô lên như đầu người trước nhà. Đây là điều đại kỵ. Đây là hình tượng không tốt, nên tránh xa điều này. Nó giống như một cục u máu chắn trước nhà, mang lại tai ương, đau đớn, khó khăn cho gia đình.

Nếu bắt buộc phải bài trí như thế thì nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Còn nếu chỉ do sở thích hay vô tình thì nên phá bỏ ngay.

Bày trí cây cảnh

Sống xanh là xu hướng hiện đại. Đặt cây xanh trong ngôi nhà cũng được các chuyên gia khuyên làm. Vừa tăng tính thẩm mĩ, vừa tạo không gian thoải mái, thư giãn. Tuy nhiên sử dụng cây cối, chậu cảnh trong nhà cũng nên lựa chọn thận trọng.

Theo phong thủy, chọn cây trang trí trong nhà cũng có thể mang lại may mắn hoặc xui xẻo cho gia đình. Tùy vào tuổi của gia chủ mà có những loại cây phù hợp riêng.

Tuy nhiên, nhiều gia chủ dính vào các chuyện cãi cọ tranh chấp. Các loại cây thuộc họ Quyết và Cát Đằng cũng là các loại không nên chọn vì theo phong thủy những loại cây này mang âm tính, không sạch sẽ.

Khi bày trí cây cảnh, bạn cũng phải cân đối với thiết kế của căn nhà

Vị trí nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh trong gia đình Việt thường đặt ở góc khuất của căn nhà. Tuy nhiên do nhiều lí do nào đó như diện tích nhà nhỏ hẹp mà có người lại đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà. Đây cùng là 1 đại kỵ.

Đặt nhà vệ sinh giữa nhà hay thông với với cửa chính nhà sẽ khiến cho khí ô nhiễm, nguồn khí bẩn thỉu ảnh hưởng đến vận khí tốt của cả gia đình. Tất là tài vận và sức khỏe trong nhà đều không tốt.

Nếu khi xây nhà mà phạm vào điều này thì tốt nhất nên sửa lại.

Đặt gương trong nhà

Hiện nay, gương được sử dụng khá nhiều khi thiết kế nhà. Nó vừa tiện lợi lại vừa tạo cảm giác nới rộng cho không gian.

Tuy nhiên khi đặt gương trong nhà bạn không nên đặt gương lớn trong phòng ngủ và tại các không gian khác thì không đặt gương đối diện nhau. Nó sẽ làm khí trường trong nhà bị hổn loạn, phản xạ nhau.

Nếu đang phạm phải sai lầm này thì nhanh chóng sửa nhà để đưa vận khí tốt vào đúng quỹ đạo nhé.

Đặt gương giúp căn nhà trông rộng rãi hơn nhưng cũng có những quy tắc nhất định

Vị trí lò bếp

Theo phong thủy, lò bếp không thể đặt đối diện với cửa nhà, cửa ra ban công, cửa phòng. Đây có lẽ là điều ít ai biết. Đăt là bếp như vậy thì sức khỏe gia đình không tốt dễ gặp điều không may mắn.

Nếu đã trót đặt như vậy thì bạn nên sửa lại hoặc dùng rèm, bình phong che đi.

Thiết kế mái che mưa

Mái che mưa nhà bạn đang có hình nhọn thì nhanh chóng sửa thành hình vòng cung ngay nếu không sẽ làm bất lợi cho chủ nhà, đặc biệt về sức khỏe.

Nếu bạn đang gặp phải những điều cấm kĩ này thì hãy nhanh chóng sửa nhà để tránh tai họa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *