Nguyên nhân và giải pháp sửa nhà bị nứt an toàn, hiệu quả

sửa nhà bị nứt

Tình trạng nhà ở xuống cấp là một tình trạng sớm muộn cũng sẽ xảy ra. Dấu hiệu đầu tiên mà chúng ta có thể dễ dàng nhận ra nhất đó chính là việc xuất hiện nhiều vết nứt vỡ trên bề mặt tường. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì và cách khắc phục ra sao, hãy cùng xây dựng Hoàng Giang tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé.

1. Nguyên nhân xảy ra nứt, vỡ bề mặt tường nhà

Yếu tố thời tiết: Việt Nam là đất nước thuộc kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa. Do vậy tình trạng nắng mưa thất thường sẽ gây ra ẩm mốc, từ đó khiến  bề mặt tường nhà nhanh chóng vỡ nứt.

Sử dụng sơn kém chất lượng: Một nguyên nhân nữa mà chúng ta có thể nói đến đó chính là việc trước đó các gia chủ đã sử dụng các dòng sơn kém chất lượng cho chính bề mặt tường nhà mình. Nhược điểm rất lớn của những loại sơn này đó chính là độ che phủ không cao và khả năng chống thấm, chống nứt kém.

Hình ảnh ngôi nhà bị vỡ, nứt nghiêm trọng

Quá trình thi công không đúng kỹ thuật: Đây cũng là một nguyên nhân hàng đầu khiến bề mặt ngôi nhà chỉ sau một thời gian ngắn đã xuống cấp trầm trọng. Đội ngũ thi công không tiến hành đúng tuần tự các bước sơn nhà sẽ khiến cho bề mặt tường nhà không đầy đủ các lớp lót bảo vệ.

2. Giải pháp khắc phục

Để khắc phục được hoàn toàn những vấn đề trên, các bạn nhất định phải tiến hành sơn sửa lại bề mặt tường nhà mình bằng một quá trình chất lượng nhất. Việc lựa chọn đơn vị thi công uy tín và chất lượng chính là bước quan trọng nhất mà các bạn cần phải làm trong trường hợp này. Một đơn vị uy tín chắc chắn sẽ cung cấp các nhân công chuyên nghiệp và thành thạo trong nghề. Hơn nữa, họ sẽ giới thiệu cho các bạn những dòng sơn tốt nhất, chất lượng nhất để tránh được tình trạng nấm mốc và nứt vỡ xảy ra.

Đội ngũ thi công uy tín, sử dụng sơn chất lượng cao là phương án tốt nhất

Bên cạnh đó, các gia chủ nên lưu ý không trồng các loại cây thân leo trên bề mặt tường nhà bởi các rễ cây  mục nát sẽ rụng ngay trên chính bề mặt tường nhà, kết hợp với nước mưa ẩm sẽ dễ dàng gây ra tình trạng thấm nứt nghiêm trọng. Cây thân leo có tác dụng làm mát, tránh ánh nắng và mang lại vẻ đẹp thiên nhiên, tuy vậy việc sử dụng cây thân leo chưa chắc sẽ mang lại kết quả như ý.

Hy vọng rằng qua bài viết này, quý độc giả đã có thể hiểu hơn và nắm bắt được toàn bộ những thông tin hữu ích về việc sơn sửa nhà bị nứt. Hoàng Giang chúc các bạn có được một không gian sống hoàn hảo và hữu ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *