Người mệnh Mộc hết âu lo vì đã có phương pháp sửa nhà hợp phong thủy này

sửa nhà hợp phong thủy

Theo phong thủy, những người mệnh mộc tượng trưng cho sự sống, sự tươi mới và đâm chồi nảy lộc. Đối với phong thủy nhà ở, người mệnh mộc có sự tương sinh, tương khắc với nhiều màu sắc và vị trí hướng khác nhau. Muốn biết được điều đó thì hãy cùng xây dựng Hoàng Giang tìm hiểu qua bài viết này.

Tùy vào mỗi cung mệnh khác nhau mà sự tương sinh, tương khắc cũng sẽ khác nhau. Trong thuyết ngũ hành, Hành Mộc sinh Hỏa (gỗ cháy sinh ra lửa) và được Thủy tương sinh (nước giúp cho cây cối tốt tươi).  Hành Mộc khắc kỵ với Kim (mộc hao kim lợi) và Thổ (Mộc lợi Thổ hao, vì cây hút chất từ đất). Qua đây chúng ta đã có thể thấy mộc hợp hỏa và thủy, khắc kim và thổ.

  • Màu sắc có lợi nhất: đen, xanh lam
  • Màu sắc không nên sử dụng: trắng, ánh kim

Để có thể hoàn thiện một ngôi nhà theo đúng phong thủy, thì gia chủ mệnh mộc bắt buộc phải lưu ý những thông tin sau:

1. Màu sắc sử dụng

Để mang lại cho chủ nhân ngôi nhà sự may mắn, tài lộc và bình an, thì những gam màu như xanh lam, vàng nâu, đen sẽ là lựa chọn hàng đầu mà bạn nên quan tâm lúc này. Đối với các không gian rộng lớn như phòng khách thì các gia chủ nên ưu tiên sử dụng các gam màu như xanh và đen là phù hợp nhất. Các bạn hãy chú ý kết hợp sao cho hài hòa giữa 2 màu sắc này. Đối với phòng bếp và phòng ngủ, các bạn có thể sử dụng màu vàng nâu để tạo sự ấm cúng, dễ chịu cho 2 không gian này.

Vàng nâu kết hợp với đen tạo nên không gian phòng khách đúng phong thủy

2. Chất liệu nên sử dụng

Người mang mệnh mộc phù hợp nhất với gỗ. Do vậy đối với các đồ vật trong nhà như bàn ghế, tủ, cửa sổ, kệ……các gia chủ hãy ưu tiên sử dụng gỗ mang màu sắc vàng nâu. Sử dụng màu sắc và chất liệu phù hợp sẽ tạo cho gia chủ cảm giác vô cùng thoải mái và an nhiên trong chính không gian sống của mình.

Gỗ là chất liệu được ưu tiên cho phòng bếp

Tuy nhiên ở đây, dù người cung mệnh này không phù hợp với các gam màu như trắng và vàng ánh kim nhưng không hẳn là chúng ta không được sử dụng. Hãy tiết chế các gam màu này và tô điểm ở một vài khu vực cần thiết để ngôi nhà thêm phần tươi tắn và sinh động, Hoàng Giang chắc chắn bạn sẽ sở hữu một không gian sống vô cùng như ý.

Áp dụng đúng phương pháp sửa nhà trên đây, xây dựng Hoàng Giang đã hoàn thành rất nhiều ngôi nhà và đều nhận được những đánh giá tích cực. Hy vọng những thông tin này sẽ là cẩm nag hữu ích để quý độc giả có thể áp dụng vào chính ngôi nhà của mình. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *