Nên xây nhà tháng nào trong năm thì tốt nhất?

xây nhà tháng mấy trong năm

Theo phong thủy, thời điểm động thổ xây nhà là vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng đến vận mệnh đời sống sau này của những người sống trong ngôi nhà đó. Vậy xây nhà tháng nào trong năm là đẹp?

Theo tuổi chủ nhà

Nhiều người cho rằng nếu muốn chọn thời điểm đẹp để xây nhà thì cần cân nhắc đến yếu tố về tuổi của gia chủ và cả điều kiện thời tiết.

Trước khi quyết định xây nhà, bạn phải xem tuổi của gia chủ, xem ngày giờ hoàng đạo để chọn được thời gian phù hợp nhất trong năm. Đây là việc không có gì phải bàn cãi.

Xây nhà vào mùa mưa có nhiều lợi thế

Theo thời tiết

Bên cạnh đó, để đảm bảo tiến độ công trình thì bạn cũng nên tính toán đến yếu tố thời tiết. Đa số quan điểm cho rằng nên chọn mùa khô để đặt những viên gạch đầu tiên. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng thì quan điểm này cũng chỉ là tương đối. Thực chất, xây nhà mùa mưa cũng có nhiều lợi thế.

Bạn không nghe nhầm đâu. Xây nhà vào mùa mưa sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra chất lượng của công trình hơn rất nhiều. Chẳng hạn như tô tường, chống thấm và bả mastic sơn nước, nếu chủ thầu làm ẩu thì chỉ sau một trận mưa sẽ thấy hậu quả ngay. Vì vậy, nếu chọn này vào đúng mùa mưa thì bạn cũng đừng quá lo lắng.

Nếu chọn ra thời điểm đẹp nhất trong năm để làm nhà thì là từ tháng 8 đến tháng 12. Đây là lúc gần cuối mùa mưa, thời gian nắng gắt cũng không gây quá nhiều ảnh hưởng đến chất lượng công trình và đủ thời gian để chuẩn bị cho một ngôi nhà mới đón tết.

Tóm lại, nếu bạn đang có ý định động thổ làm nhà, hãy căn cứ vào tuổi, mệnh của mình. Yếu tố thời tiết chỉ cần cân nhắc 1 chút, thật ra không ảnh hưởng quá nhiều. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *