Một ngôi nhà hiện đại cần có những thiết kế sau

nhà hiện đai

Bạn đang có ý định xây nhà nhưng chưa định hình được thiết kế? Vậy thì bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn những chi tiết “nhỏ mà có võ” cho một căn nhà hiện đại.

Giếng trời

Bất kể nhà tầng hay nhà ống thì ngôi nhà được xây dựng có giếng trời luôn là ngôi nhà vô cùng cuốn hút. Vừa khiến cho căn nhà trở nên độc đáo, sáng tạo, vừa khiến không gian thoáng đãng và sáng sủa hơn rất nhiều. Đối với những ngôi nhà nhỏ hoặc sâu thì việc thiết kế giếng trời khi xây dựng là điều vô cùng cần thiết. Hãy đề bạt với kiến trúc sư điều này khi chuẩn bị bản vẽ thiết kế để xây nhà cho bạn nhé.

Giếng trời là thiết kế tuyệt vời cho ngôi nhà hiện đại

Ánh sáng riêng biệt cho từng khu vực

Đây là điều ít gia đình nào để ý khi xây nhà. Thiết kế hệ thống ánh sáng riêng biệt phù hợp với từng khu vực sẽ khiến không gian của bạn trở nên đúng chức năng hơn. Thường thì các gia chủ sẽ thiết kế khu vực làm việc và học tập ngay trong phòng ngủ và sử dụng chung một loại đèn. Tuy nhiên, các chuyên gia của chúng tôi khuyên rằng nên tách biệt các loại ánh sáng ở những khu vực có chức năng khác nhau.

Ví dụ tại vị trí bàn ăn của phòng bếp hoặc phòng ngủ, cần sự ấm cúng, thư giãn thì những ánh đèn vàng sẽ là ưu tiên số 1 cho bạn.

Ánh đèn vàng sẽ tốt cho không gian để thư giãn

Tận dụng kính

Cửa kính hay những vách ngăn bằng kính, chắn cầu thang bằng kính đang là xu thế xây nhà hiện nay. Việc tận dụng chất liệu này khi xây nhà sẽ khiến cho căn nhà của bạn trở nên sáng sủa và rộng rãi hơn rất nhiều.

Thay vì sử dụng con tiện bằng gỗ thì dùng kính để làm chắn an toàn cho cầu thang cũng vô cùng tiết kiệm và thẩm mĩ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *