Muốn sửa nhà bền đẹp thì lưu ý 2 việc này

sửa nhà nâng tầng

Thêm nhân khẩu, nhu cầu sống cao hơn nhưng chưa đủ kinh phí để đạp đi xây lại toàn bộ căn nhà thì việc sửa nhà là giải pháp duy nhất. Cơi nới thêm diện tích hoặc thêm tầng là 2 phương án hữu hiệu nhất. Vậy khi sử dụng 2 cách này để sửa nhà cần lưu ý gì?

Sửa nhà nâng tầng

Việc đầu tiên cần làm khi muốn sửa nhà nâng tầng đó là phải kiểm tra móng nhà. Đã có không ít trường hợp không kiểm tra kĩ lưỡng móng nhà trước khi xây mà cứ thế xây lên khiến cho ngôi nhà trở thành đống đổ nát.

Theo thời gian, móng nhà có thể bị xuống cấp và có thể không đủ khả năng chịu lực khi nâng thêm tầng. Nếu xem nhẹ vấn đề này thì có thể khiến căn nhà của bạn sụp đổ hoàn toàn đấy. Đây là vấn đề vô cùng quan trọng, không phải muốn nâng lên bao nhiêu tầng nhà cũng được đâu nhé

Trước đây khi xây nhà, nền móng của bạn làm có thật chắc chắn và có ý định làm móng để xây tầng hay chưa? Tiền đề này rất quan trọng để kiểm tra chất lượng móng nhà. Nếu không phải dân trong ngành thì hãy gọi ngay cho các chuyên gia tại các công ty sửa nhà Hà Nội Hoàng Giang để được tư vấn và được kiểm tra cẩn thận.

Khoảng cách 2 tầng cũng phải tương đối đều nhau. Tránh tình trạng 1 tầng quá cao và 1 tầng lại có chiều cao quá thấp. Như vậy sẽ mất cân đối và mất thẩm mỹ cho căn nhà.

Không kiểm tra nền móng trước khi nâng tầng có thể khiến ngôi nhà của bạn thành đống sắt vụn bất kể lúc nào

Nới rộng diện tích nhà

Nếu bạn sở hữu diện tích đất lớn và không thích ở trong ngôi nhà cao tầng thì nới rộng diện tích là điều dĩ nhiên nên làm khi muốn sửa nhà thêm không gian. Chúng tôi đã thấy không ít gia chủ phí hoài số diện tích đó, cơi nới không khoa học khiến cho căn nhà trở nên lộn xộn. Xin đừng mắc phải sai lầm này.

Nếu muốn 1 căn nhà hiện đại, thẩm mỹ và tiện dụng thì hãy nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia. Các kiến trúc sư sẽ khảo sát cấu trúc cũ của căn nhà và đưa ra giải pháp cơi nới hoàn hoàn hảo nhất cho bạn. Vừa đúng ý mình, vừa có tính thẩm mĩ cao.

Hãy sửa nhà một cách tổng thể, có kế hoạch. Đừng nên bạ đâu sửa đó, thích thì thêm chán thì bỏ, cấu trúc lộn xộn thậm chí là vi phạm quy luật phong thủy.

Cơi nới nhà phải có quy hoạch

Chẳng mất gì khi gọi các chuyên gia hỗ trợ trong việc thiết kế. Hiện nay, có một số công ty xây dựng lâu đời còn miễn phí thiết kế khi sử dụng dịch vụ sửa nhà của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *