“Hậu Kỳ” cực chất cho ngôi nhà mới xây

nhà mới xây

Ngôi nhà mới xây của bạn cần có một nội thất hợp với thiết kế để làm tôn lên cấu trúc và màu sơn của ngôi nhà nhưng bạn lại chưa biết chọn lựa nội thất như thế nào? Dưới đây là xu hướng phối đồ nội thất 2019 cho ngôi nhà hiện đại.

Phối màu theo nguyên tắc 60 – 30 – 10

Trang trí một đối tượng với ba màu sắc khác nhau thường tạo ra ấn tượng tốt về thị giác. Quy luật phối màu 60-30-10 là nguyên tắc phối màu cơ bản trong thiết kế nội thất giúp bạn chọn được cách phối màu, tỉ lệ màu trong thiết kế với không gian nội thất cụ thể.

Với ba màu như vậy người ta thường phân ra:

Màu sắc chủ đạo

Đầu tiên bạn phải chọn 1 màu làm màu chủ đạo cho nội thất của ngôi nhà. Trong thiết kế nội thất các căn phòng thì các mảng lớn như mảng tường, trần, vách,… được dành cho màu sắc chủ đạo. Sau đó giành 60% không gian kể trên cho màu sắc chủ đạo đó.

Màu cấp 2

Khoảng 30% không gian còn lại (kể cả đồ nội thất) được sơn màu này

Màu nhấn mạnh

Khoảng 10% không gian và đồ nội thất được trang hoàng bằng loại màu sống động mang tính nhấn mạnh. Có thể là màu tương phản hoặc màu nóng.

Ví dụ về quy tắc 60-30-10 trong sơn và thiết kế nhà nội thất

Chọn đồ nội thất với sàn gỗ

Hiện nay, các ngôi nhà và đặc biệt là nhà chung cư đều khá ưa chuộng sử dụng sàn gỗ. Vì vậy, chúng tôi có một vài mẹo nhỏ trong phối đồ nội thất cho những ai đang sở hữu ngôi nhà sàn gỗ đây.

Nếu nhà bạn lát gỗ có màu gỗ ấm thì nội thất màu vàng kem hay đậm cherry hoặc màu ngọc bích là thích hợp nhất. Còn nếu sàn nhà có màu đen hoặc xám thì nên phối với nội thất gỗ sáng màu.

Bạn cũng có thể thiết kế một bức tường màu trắng kết hợp với vài chậu cây xanh để mang đến một không gian thật tươi mát, gần gũi với thiên nhiên cho căn nhà của mình.

Đồ nội thất và sàn gỗ là lựa chọn không tồi

Những cặp màu nội thất hoàn hảo

Chúng tôi xin gửi đến bạn những bộ màu nội thất dưới đây là những màu nội thất hợp rơ và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho căn nhà của bạn:

1. Màu blue và xanh lá

2. Màu be và xám

3. Màu sáng và màu đậm

4. Các màu trung tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *