Gói tất cả xu hướng xây nhà vào 5 phong cách này

xu hướng xây nhà

Hiện đại, Tối giản, Scandinavian, Luxury, Rustic là 5 xu hướng xây nhà đẹp khỏi bàn hiện nay. Cùng chúng tôi tìm hiểu 5 phong cách này và chọn cho mình 1 phong cách phù hợp cho tổ ấm của mình nhé.

Phong cách hiện đại (Modern)

Không cầu kì, hoa mỹ, phong cách hiện đại tập trung vào những chi tiết, hình dáng đường nét đơn giản. Nếu bạn chọn lựa xây nhà theo phong cách hiện đại, ngôi nhà của bạn sẽ được tối giản và thông minh hết sức. Các kiến trúc sư chủ yếu chú trọng vào việc tạo ra các thiết kế thông minh, gọn gàng mà nhiều chức năng. Mang đến một không gian thoải mái, tiện nghi và đầy đủ công năng.

Nhà xây theo phong cách hiện đại

Phong cách tối giản (Minimalism)

Sự thừa thãi được cho là không cần thiết đối với phong cách này. Phong cách hiện đại có sự kết hợp với phong cách tối giản này. Minimalism chủ yếu sử dụng những đường nét đơn giản, đồ dùng nội thất gọn gàng. Phong cách tối giản sử dụng những đường nét đơn giản, thường dùng những khối hình học đa dạng như hình vuông, chữ nhật hay hình tròn, màu sắc trung tính.

Nhà đơn giản nhưng vô cùng đẹp

Phong cách Luxury

Nếu bạn thích sự lộng lẫy, lấp lánh và sang trọng và nổi bật thì thiết kế này sẽ phù hợp với tổ ấm của bạn. Phong cách Luxury mang đến vẻ đẹp lộng lẫy, kiêu kỳ cho không gian sống. Thiết kế tỉ mỉ, cầu kì, có sự phá cách giữa chất liệu và đường nét để tạo được dấu ấn cá nhân của chủ nhà, góp phần tạo vẻ đẹp sang trọng cho căn hộ.

Phòng khách của căn nhà thiết kế theo phong cách Luxury

Phong cách Rustic

Thiết kế nhà theo phong cách Rustic thì bạn sẽ sở hữu 1 không gian tươi mới, mộc mạc, giản dị. Đặc điểm chính của căn nhà mang phong cách này là tập trung nhấn mạnh vào vẻ đẹp tự nhiên. Đồ dùng hiện đại, gam màu đơn giản với những chiếc cửa sổ lớn mang theo ánh sáng thiên nhiên là điểm mấu chốt tạo nên phong cách xây nhà này. Phong cách xây nhà thoe thiết kế Rustic mang lại sự thoải mái, tao nhã và hiện đại.

Phong cách Bắc Âu (Scandinavian)

Đúng như tên gọi, phong cách thiết kế Bắc Âu hay còn gọi là Scandinavian, lấy cảm hứng từ vùng Bắc Âu. Phong cách này mang hơi hưởng nhẹ nhàng, đơn giản nhưng sang trọng. Nhà theo phong cách này sẽ mang sự tinh tế và trong trẻo, chất hoang dã và thô mộc, gọn gàng và tối giản. Mặc dù đơn giản trong thiết kế, nhưng các đường nét lại thường mang sự sang trọng kín đáo và ấm áp, tạo nên một cảm giác rất mộc mạc, giản dị.

Sự giản dị, mộc mạc mà tinh tế trong ngôi nhà Bắc Âu

Với những kiến thức trên, hi vọng bạn sẽ chọn cho mình được 1 xu hướng thiết kế phù hợp để bắt tay vào xây dựng căn nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *