Góc phong thủy: 5 điều kiêng kị nhất khi sửa nhà bếp mà bạn nên biết

sửa nhà bếp

Bên cạnh phòng khách, thì bếp ăn cũng là một không gian vô cùng qua trọng trong ngôi nhà. Nếu bạn đang có ý định muốn tu sửa lại căn bếp của mình thì hãy lưu ý đến 5 điều kiêng kị sau đây nếu không muốn rước họa vào thân.

1. Vị trí xây dựng nhà bếp

Theo các chuyên gia phong thủy, để chủ nhân ngôi nhà có được sự may mắn, thịnh vượng tốt nhất thì bắt buộc vị trí xây dựng bếp phải là hướng đông hoặc đông nam. Các hướng còn lại đều không thích hợp cho việc xây dựng nhà bếp.

2. Cửa chính không nên đối diện với nhà bếp

Bếp ăn được coi là một không gian đầm ấm nhất của cả gia đình. Cả gia đình thường xuyên tụ họp, quây quần bên gian bếp nhỏ chính là niềm hạnh phúc của bao nhà. Bởi vậy, từ xa xưa các cụ đã cho rằng những gì hạnh phúc nhất không nên để lộ ra ngoài từ cửa chính.

Sửa lại bếp ăn

3.Không nên sử dụng quá nhiều gam màu tối và lạnh ở không gian nhà bếp

Sự ấm cúng không bao giờ đi kèm với những màu sắc tối tăm và lạnh lẽo. Dù sự kết hợp các gam màu lạnh  có hài hòa đến đâu và đẹp mắt đến đâu thì cũng vẫn là điều kiêng kị đối với nhà bếp. Ở đây Hoàng Giang không khuyến cáo các bạn không được sử dụng màu tối, mà chúng tôi chỉ muốn khuyên các bạn phải thật hạn chế những gam màu này bởi nó sẽ làm mất đi sự ý nghĩa trong chính không gian này.

Sử dụng các gam màu sáng cho không gian bếp

4. Nhà bếp và nhà vệ sinh phải xây dựng cách xa nhau

Được ví là một không gian ấm cúng nhất để nấu ăn, do vậy sự đảm bảo vệ sinh của căn bếp luôn được đề cao trên hết. Ngược lại, nhà vệ sinh lại là nơi không mấy sạch sẽ, là nơi phát sinh nhiều vi khuẩn, chính vì vậy, trong phong thủy, nhà bếp và nhà vệ sinh là 2 không gian hoàn toàn riêng biệt và không nên xây dựng gần nhau.

5. Lửa và nước không nên để gần nhau

Hiện nay các gia đình luôn có xu hướng thiết kế bếp ăn và nơi rửa bát rất gần nhau bởi sự tiện nghi mà nó mang lại. Tuy nhiên nước là thủy, lửa là hỏa, đây là 2 yếu tố vô cùng xung khắc với nhau. Chính vì vậy mà Hoàng Giang lưu ý các bạn nên đặt cách xa 2 khu vực này với nhau để tránh gặp phải những gì không mong muốn.

Hy vọng với 5 chia sẻ này, các bạn đã có thêm nhiều thông tin phong thủy hữu ích để áp dụng ngay vào chính căn bếp của gia đình mình. Chúc các bạn tài lộc, thịnh vượng và như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *