4 Lý do gia chủ không nên sửa nhà sát Tết

sửa nhà sát tết

Làm lụng vất vả cả năm để tích cóp tiền cuối năm sửa nhà. Ai cũng đua nhau sửa nhà đón Tết khiến cho nhiều vấn đề bất cập xảy ra. Chúng tôi xin liệt kê cho bạn 1 số khó khăn khi sửa nhà sát Tết sau đây để bạn cân nhắc.

1.Khó thuê nhân công

Dịp giáp Tết, nhu cầu sửa nhà tăng cao, vì vậy tìm thợ sửa nhà tay nghề cao rất khó. Dù có rất nhiều đơn vị sửa nhà nhưng chọn đơn vị thi công không cẩn thận sẽ gặp nhiều rắc rối.

2.Giá nguyên vật liệu cao

Nhu cầu sửa nhà tăng cao cũng kéo theo việc giá thành các vật liệu xây dựng bị đẩy lên cao. Mức tăng trung bình cho các vật liệu xây dựng dịp cuối năm là khoảng 10-15%.

3.Đơn vị thi công hét giá

Không những nguyên vật liệu tăng mà các đơn vị thi công “thiếu đạo đức nghề nghiệp” cũng thừa nước đục thả câu mà tăng giá thầu.

Nhiều đơn vị còn không nhận những hạng mục nhỏ như sửa bếp, nhà vệ sinh, sơn phòng khách,.. Một là họ sẽ hét giá cao, 2 là khách hàng phải tự động trả thêm tiền mới nhận được cái gật đầu của họ.

Bị hét giá là tình trạng diễn ra thường xuyên khi sửa nhà cuối năm

4.Thi công gấp gáp

Tâm lý muốn có nhà đẹp nhanh để đón Tết khiến cho đội thợ phải “ép chín” công trình của mình. Chẳng hạn dùng đèn để hong khô sơn, phải tối giản nhiều công đoạn kỹ thuật tốn thời gian,… Chính vì thế mà 1 thời gian không lâu sau thi công, công trình sửa chữa rất nhanh bị xuống cấp.

Nếu không quá gấp gáp nhất định phải sửa nhà trước Tết thì bạn không nên cố gắng bỏ nhiều tiền cũng như ép thợ để làm nhanh công trình của mình.

Nếu sát Tết rồi mà vẫn muốn sửa thì các hạng mục như sơn, sửa bếp, sửa nhà vệ sinh là hợp lý. Đừng nên tham lam sửa toàn bộ ngôi nhà để rồi kết quả không như mong muốn, hoặc phải lãnh hậu quả không lâu sau đó. Và nhơ sthataj kỹ là tìm đơn vị thi công chất lượng để tránh gặp phải nhiều điều đáng tiếc kể trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *