“Cẩm nang” Sửa nhà mái tôn nhanh gọn, tiết kiệm chi phí

sửa nhà mái tôn

Nhà mái tôn là dạng nhà phổ biến hiện nay. Sau thời gian dài chịu đựng dưới thời tiết mưa nắng khắc nghiệt, nhà mái tôn sẽ dần gặp phải những sự cố và hư hỏng. Đây là lúc các gia chủ cần tìm ra biện pháp sửa chữa phù hợp nhất.

1. Nguyên nhân làm mái tôn bị hư hỏng

Nguyên nhân chủ yếu hàng đầu đó chính là thời tiết. Việt nam là đất nước nhiệt đới gió mùa, với 4 mùa chính là xuân, hạ, thu, đông, do vậy nắng mưa là hiện tượng xảy ra khá thất thường. điều này không khó để dẫn đến tình trạng hư hỏng cho mái nhà của bạn.

Nguyên nhân thứ 2 phải kể đến đó chính là sự tác động của con người. mái tôn có thể bị hư hỏng do sự va đập trong quá trình thi công, làm cho mái tôn bị vênh lệch, méo mó…không giữ nguyên được hình dạng ban đầu.

Nhà mái tôn sẽ bị xuống cấp sau 1 thời gian sử dụng

2. Dấu hiệu cho thấy mái tôn đã hư hỏng nặng nề

  1. Méo mó, vênh lệch, không giữ nguyên hiện trạng ban đầu
  2. Gẫy và có hiện tượng chầy xước
  3. Mái tôn bị thủng do hiện tượng ăn mòn
  4. Đơn giản hơn là mái tôn bị bung, lật do bão…….
Khi mái tôn hư hại cần sửa chữa ngay tránh gây phiền toái cho gia đình

3. Cách thức tiến hành xử lý

Các gia chủ có thể thay thế mái tôn của mình bằng một lớp mái tôn mới, khỏe hơn. Bên cạnh đó, việc thi công sửa chữa nên diễn ra một cách an toàn bởi mái nhà là một khu vực khá cao và nguy hiểm. Các đơn vị thi công nên khéo léo lắp ráp sao cho chắc chắn để tránh sự cố mỗi khi trời mưa bão.

Đối với những gia chủ không còn yêu thích những tính năng của mái tôn nữa thì có thể hoàn toàn thay thế bằng dạng mái khác như: ngói hay đổ trần bê tông,…nhưng tuy nhiên mái tôn vẫn là dạng mái được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vì giá thành rẻ mà cũng đạt hiệu quả cao.

Các gia chủ có thể thay thế toàn bộ hoặc 1 phần mái tùy vào diện tích hỏng của mái. Tuy nhiên, thay toàn bộ mái nhà bằng một mái mới là việc thiết yếu hơn cả, bạn không nên chấp vá để tránh sự không đồng đều về cả chất lượng và mặt thẩm mỹ.

Vài lưu ý trên sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát nhất về việc sửa mái tôn nhà

Các gia chủ nên lựa chọn một đơn vị thi công chuyên nghiệp, uy tín để tránh những sự cố không mong muốn xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *