Tất tần tật bí quyết chuẩn chỉnh sơn nhà khi trời mưa

10/01/2019 - Đăng bởi : Hằng Nga

Với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa của nước ta thì khó thể nào có thể tránh được những cơn mưa bất thường, dai dẳng kéo dài. Chính nguyên nhân này đã gây nên tình trạng xuống cấp của nhiều ngôi nhà, đặc biệt là lớp sơn sẽ xảy ra tình trạng bong tróc, thấm dột và nổi rêu mốc trông vô cùng tệ hại và mất thẩm mỹ. Tuy nhiên các bạn đừng vội lo lắng bởi đã có bí quyết sơn nhà trời mưa dưới đây. Đừng bỏ qua nếu không muốn hối hận.

Để khắc phục được tình trạng này thì bắt buộc các gia chủ phải tiến hành ngay việc thay mới lớp sơn đó. Nhưng sơn nhà làm sao cho chuẩn chỉnh và không gặp lại tình trạng bong tróc trước đó thì các bạn hãy lưu ý ngay đến các vấn đề sau đây:

1. Lựa chọn dòng sơn

Một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng lớp sơn bị hỏng khi tiếp xúc với trời mưa đó chính là việc trước đó bạn đã sử dụng những dòng sơn kém chất lượng, độ che phủ và chống thấm kém. Và dĩ nhiên để khắc phục triệt để tình trạng này thì trước hết bạn nên tìm đến những dòng sơn mới hơn, tốt hơn từ đó cho kết quả bất ngờ hơn. Những dòng sơn ngoại, nội thất tốt sẽ có những ưu điểm sau:

  • Chống thấm hiệu quả
  • Chống bong tróc và bám bẩn
  • Chống rêu mốc, ẩm ướt xuất hiện sau cơn mưa
  • Lên màu đúng chuẩn, đẹp và hoàn hảo
  • Thi công dễ dàng, không vón cục
  • Chất sơn mướt, nhẹ, đặc quạnh

Đó chính là 6 ưu điểm chính mà những dòng sơn chất lượng cao mang lại cho chính ngôi nhà của các bạn. Lựa chọn dòng sơn phù hợp và đúng chuẩn là bước đầu tiên giúp bạn hô biến ngôi nhà của mình trở nên đẹp lung linh như mới.

bi-quyet-son-nha-troi-mua

Hình ảnh tường nhà bị thấm, mốc và xỉn màu do trời mưa

2. Lựa chọn đơn vị thi công

Một đơn vị thi công kém chất lượng chắc chắn sẽ cung cấp những nhân công kém, và từ đó việc thi công cũng sẽ không đảm bảo. Cho dù dòng sơn có tốt đến đâu, nhưng việc thi công không đúng quy trình và kỹ thuật thì lớp sơn cũng không thể nào bền đẹp. Chính vì vậy, ngoài việc lựa chọn chất lượng sơn thì lựa chọn đơn vị sơn nhà cũng là bước vô cùng quan trọng.

bi-quyet-son-nha-troi-mua

Đội ngũ thi công sơn nhà

bi-quyet-son-nha-troi-mua

Hình ảnh các nhân công đang tiến hành sơn nhà chống thấm

Một đơn vị sơn nhà uy tín sẽ giúp bạn khắc phục được hoàn toàn những nhược điểm đó. Vậy làm sao để có thể lựa chọn được đúng một đơn vị uy tín thì lại càng khó. Tuy nhiên nếu bạn tìm hiểu kỹ càng và sâu, thì chúng ta vẫn sẽ có thể tìm kiếm được một đơn vị thi công tâm đắc nhất. Và chắc chắn từ đó ngôi nhà của bạn cũng sẽ được hoàn thiện đúng kỹ thuật và chuyên môn nhất.

Rõ ràng qua đây chúng ta có thể thấy, để có được một vẻ ngoài hoàn mỹ cho chính ngôi nhà của mình thì 2 yếu tố chất lượng sơn và đơn vị thi công đóng vai trò chủ chốt quan trọng nhất. Áp dụng đúng 2 bí quyết trên đây về việc sơn nhà khi trời mưa chắc chắn sẽ giúp bạn có được kết quả như mong muốn. Cảm ơn quý độc giả đã quan tâm đến bài viết này của Hoàng Giang, chúc các bạn có được một không gian sống hoàn hảo nhất.

Back to top