Sơn nhà màu gì sang trọng? Câu hỏi “muôn đời” đã có lời giải đáp

10/01/2019 - Đăng bởi : Hằng Nga

Màu sơn nhà luôn là nỗi băn khoăn, lo lắng của các gia chủ mỗi khi có ý định sửa nhà. một câu hỏi luôn được thắc mắc nhiều nhất đó chính là "sơn nhà màu gì sang trọng?”- câu hỏi tưởng chừng như vô cùng đơn giản này lại thực sự chưa có lời giải đáp thỏa đáng. Dưới đây là câu trả lời của xây dựng Hoàng Giang, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để cập nhật thông tin chính xác nhất.

Các bạn định nghĩa như thế nào là sang trọng? Đối với chúng tôi sang trọng không tập trung chính xác vào màu sắc nào đó mà nó phụ thuộc vào những yếu tố sau:

1. Màu sắc đó phải phù hợp với từng không gian và sở thích của từng thành viên trong gia đình

Tùy vào từng không gian mà chúng ta có thể linh hoạt phối màu theo những cách khác nhau. Đối với phòng khách, các bạn có thể sử dụng 2 tông màu đơn giản như đen trắng để tạo sự tinh tế và thoáng đãng, rộng rãi cho cả không gian. Còn đối với phòng ngủ thì chúng ta sẽ chú ý hơn đến độ tuổi của các thành viên trong gia đình để linh hoạt trong việc phối hợp màu sắc. Phòng của bố mẹ thông thường sẽ sử dụng những gam màu ấm, trầm để giúp giấc ngủ được ngon và sâu hơn. Còn phòng của các bé thông thường sẽ là các gam màu nổi bật, ngộ nghĩnh và có sự đáng yêu. Những gam màu này giúp kích thích trí tư duy và giúp các bé yêu không gian sống của mình hơn.

son-nha-mau-gi-sang-trong

Sơn nhà màu trắng, màu sắc của sự tinh tế, hiện đại và sang trọng

2. Sự phối hợp giữa các màu phải có sự hài hòa, đồng đều và khoa học

Sự phối màu giữa các không gian cần có sự khoa học và liên kết. Nếu không có sự liên kết thì không gian sống của bạn sẽ bị rời rạc và không hòa quyện vào nhau. Hãy thử tưởng tượng xem, nếu mỗi phòng của ngôi nhà bạn là một màu, mang một phong cách riêng biệt khác nhau thì chắc chắn ngôi nhà của bạn sẽ không có sự đồng bộ và liên kết, điều này tạo nên một sự lố lăng và rối mắt vô cùng. Đó chính là lưu ý mà chúng tôi muốn nhắc nhở những ai đang có ý định sơn nhà.

son-nha-mau-gi-sang-trong

Sự phối hợp hài hòa giữa 2 tông đen, trắng truyền thống

3. Tạo điểm nhấn cho toàn bộ không gian

Chúng ta có thể tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của mình bằng cách trang trí thêm những đồ vật như: cây cảnh, hoa treo giàn, tranh ảnh hoặc những chiếc đèn chùm lộng lẫy.... Đó chính là những đồ vật vừa đơn giản lại vừa dễ tìm giúp ngôi nhà có điểm nhấn nổi bật hơn.

son-nha-mau-gi-sang-trong

Đen trắng, gam màu tiêu biểu cho sự sang trọng, hiện đại

Màu sắc là một trong những yếu tố cần thiết góp phần tạo nên sự sang trọng cho không gian ngôi nhà bạn. Tuy nhiên chỉ riêng màu sắc thôi là không thể. Chúng ta cần kết hợp hài hòa giữa màu sắc và đồ dùng nội thất trong ngôi nhà sao cho phù hợp nhất. Tất cả điều đó chính là yếu tố mấu chốt giúp ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng hơn.

Rõ ràng, qua đây chúng ta có thể nhận thấy màu sắc là yếu tố chủ chốt quyết định trực tiếp tới vẻ đẹp của ngôi nhà bạn. Việc sơn nhà màu gì không quá quan trọng, quan trọng là màu sắc đó có phù hợp hay không và sự phối hợp màu sắc ra sao. Hoàng Giang chúc các bạn có được một không gian sống hoàn hảo và tiện nghi nhất. 

Back to top