Quy trình sơn nhà 4 bước đạt chuẩn!

01/01/2019 - Đăng bởi : Yến Vũ

Rất nhiều gia đình vì không nắm chắc được quy trình sơn nhà nên đôi khi vô tình làm hỏng tổng thể ngôi nhà. Để tránh tình trạng ấy xảy ra, hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho quý bạn đọc những thông tin cơ bản về quy trình sơn nhà mà dịch vụ sơn nhà Hoàng Giang đã nghiên cứu, đảm bảo đạt chất lượng tuyệt đối.

1. Vệ sinh bề mặt cần sơn

Sau khi đợi tường đã khô, chúng ta tiến hành bước đầu tiên đó là làm vệ sinh bề mặt tường:

* Dùng giấy giáp chà mịn tường, loại bỏ cát và xi măng thừa sau khi thi công.

* Dùng máy nén khí hoặc rẻ sạch thấm nước trên bề mặt tường.

* Khi sơn nhà mới xây nếu thấy tường của nhà mình quá khô thì có thể làm ẩm tường nhà mình bằng cách dùng Rulo lăn qua tường với nước sạch.

son-nha-4-buoc

Để lớp sơn chất lượng, cần vệ sinh kĩ bề mặt tường trước khi sơn

2. Bả matit cho tường nhà

a. Độ ẩm của bề mặt cần bả:

Độ ẩm đạt chuẩn nằm trong khoảng từ 25-30% sẽ giúp quá trình sơn dễ dàng hơn. Cần lưu ý khi tường nhà quá khô hoặc quá ướt sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các lớp sơn và tuổi thọ cũng như thẩm mỹ của ngôi nhà.

b. Chất lượng bột bả:

Chất lượng bột bả là vấn đề quan trọng liên quan trực tiếp đến những lớp sơn sau này nên gia chủ cần chọn loại bột chất lượng, giá thành có thể cao một chút nhưng yên tâm về lâu dài.

Sau khi tiến hành trộn bột bả với nước theo tỷ lệ phù hợp, đợi từ 7 đến 10 phút chờ hỗn hợp được hòa vào nhau tốt nhất. Lưu ý khi trộn dùng nước sạch, không nhiễm phèn, nhiễm mặn, trộn bột đủ dùng trong 3h đồng hồ, không để cát bụi rơi vào làm giảm độ bám của bột bả.

c. Trát bột bả:

Dụng cụ thi công gồm dao bả và bàn bả.

  1. Bả lớp 1: Dùng bàn bả, bả một lớp bột trát lên tường sau đó chờ cho tường khô và dùng giấy nhám để làm phẳng bề mặt. (Khuyến khích nên tiến hành thi công bả sau khi đã trộn thành hỗn hợp trong vòng 1-2h)
  2. Dùng đèn LED để kiểm tra độ mịn của bả. Nếu chưa mịn gia chủ cần dùng giấy nhám đề nhám sao cho phẳng và tránh gây trầy xước bề mặt bả.
  3. Chờ 24h sau khi bả rồi sau đó tiến hành các bước sơn phủ.

son-nha-4-buoc

Bả matit cho tường nhà cần chú ý độ ẩm của bề mặt, chát lượng bột bả

3. Sơn lót:

Pha sơn lót với nước sạch theo tỷ lệ phù hợp được ghi trên bao bì sản phẩm. Có thể sơn 1 hoặc 2 lớp tùy theo khuyến cáo của nhà cung cấp. Dùng chổi hoặc con lăn chuyên dụng để lăn sơn lên bề mặt vừa xả nhám.

4. Sơn phủ màu:

a. Sơn màu nước:

Pha sơn với nước theo tỷ lệ phù hợp, dùng con lăn lăn đều tay để được bề mặt láng mịn.

b. Sơn phủ hoàn thiện:

Sơn lớp hoàn thiện nên được sơn 2 lớp. Lớp 1 sau khi được sơn nên được chờ khoảng 3h trước khi lăn lớp 2. Nên đảm bảo bề mặt sơn sạch sẽ, không bám bụi.

son-nha-4-buoc

Cuối cùng là sơn màu, bạn có thể sơn 1 hoặc 2 lớp đều được

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp quy trình sơn nhà đạt chuẩn của dịch vụ sơn nhà Hoàng Giang. Hi vọng quý khách có đủ những kiến thức về sơn nhà để có một ngôi nhà hoàn hảo cho riêng mình.

Back to top