Người mệnh Thổ - Sơn nhà màu gì cho hợp?

01/01/2019 - Đăng bởi : Yến Vũ

Sơn nhà hợp phong thủy, người mệnh gì thì nên sơn màu nào từ lâu đã là điều nhiều người quan tâm. Khi lựa chọn một màu sơn, gia chủ sẽ tính toán đến hướng nhà và tuổi tác sao cho hợp lý để rước vận may và tài lộc về nhà. Hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin sơn nhà đối với gia chủ mệnh Thổ tới quý bạn đọc:

1. Những năm sinh thuộc mệnh Thổ:

Để cung cấp đầy đủ và chính xác nhất thông tin đến quý bạn đọc, chúng tôi sẽ ghi lại những năm sinh thuộc mệnh Thổ:

* Canh Ngọ (1930, 1990)

* Tân Mùi (1931,1991)

* Mậu Dần (1938, 1998)

* Kỷ Mão (1939, 1999)

* Bính Tuất (1946, 2006)

* Đinh Hợi (1947, 2007)

* Canh Tý (1960)

* Tân Sửu (1961)

* Mậu Thân (1968)

* Kỷ Dậu (1969)

* Bính Thìn (1976)

* Đinh Tỵ (1977)

2. Tính cách những người mệnh Thổ:

Mệnh Thổ là mệnh đại diện cho đất, bản chất hiền lành lương thiện, có khả năng tương tác với mọi người xung quanh tương đối tốt, đặc biệt họ rất công tâm và khôn khéo.

Người mệnh Thổ là người chân thành, tốt bụng, có nhiều mối quan hệ hữu hảo, họ sống thực tế, chăm chỉ, đáng tin, có trách nhiệm và có kế hoạch.

3. Màu sơn nhà hợp với người mệnh Thổ:

Theo thuyết Âm dương ngũ hành, màu đại diện cho mệnh Thổ là màu nâu hoặc màu vàng sậm. Hỏa sinh Thổ, Mộc khắc Thổ nên bạn có thể cân nhắc cả những màu sắc tương hợp với Hỏa như Đỏ, Hồng, Cam và cần tránh những màu của Mộc như xanh lá.

Tone màu nâu đất hay vàng đậm mang đến cảm giác trầm ổn, chắc chắn và cảm giác an toàn cho người ở cạnh.

son-nha-menh-tho

Sơn nhà màu vàng đậm mang lại may mắn cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ có khá nhiều lựa chọn cho màu sơn nhà. Ngoài ra mệnh Thổ còn hợp với màu đỏ - màu của lửa. Tuy nhiên theo những thầy phong thủy không nên lạm dụng màu đỏ bởi màu này mang năng lượng mạnh có thể ảnh hưởng trực tiếp đến năng lượng của bản thân gia chủ.

Để tránh đơn điệu, các bạn có thể phối hợp với những màu nhẹ nhàng tươi mới như hồng, cam, tím cho ngôi nhà mình thêm sinh động.

son-nha-menh-tho

Mệnh Thổ hợp màu đỏ nhưng nên phối màu phù hợp để tránh gây stress cho những người sống trong căn nhà

4. Màu sắc kiêng kị với người mệnh Thổ:

Mệnh Mộc kị nhất màu xanh lá bởi màu xanh tượng trưng cho mệnh Mộc, Mộc sẽ hút hết dưỡng chất của Thổ, khiến người mệnh Thổ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống về mặt sức khỏe, tài chính.

son-nha-menh-tho

Người mệnh Thổ nên tránh sơn nhà màu xanh lá

Trên đây là những thông tin cơ bản về người mệnh Thổ và màu sơn chúng tôi khuyến khích quý bạn đọc nên dùng hoặc không nên dùng sao cho phù hợp phong thủy nhất. Việc chọn màu sơn nhà vô cùng quan trọng nên quý bạn đọc hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng bởi nó trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như vận may, tiền tài của bản thân. Hy vọng với những thông tin trên quý khách sẽ có một ngôi nhà mơ ước cho riêng mình.

Back to top