Người mệnh Mộc sống tài lộc chỉ với 3 màu sắc sơn nhà này

07/01/2019 - Đăng bởi : Yến Vũ

Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc thì màu sắc cũng là yếu tố mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Bạn thuộc mệnh nào? Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ? Dành riêng cho những người mang mệnh Mộc, bài viết này sẽ giúp bạn chọn lựa những màu sơn nhà hợp tuổi mang lại may mắn tài lộc cho học tập và sự nghiệp.

Những tuổi nào thì thuộc mệnh Mộc?

Chắc hẳn có rất nhiều vẫn băn khoăn mình thuộc mệnh nào trong ngũ hành. Để không tốn thời gian tra cứu, dưới đây là danh sách những độ tuổi thuộc mệnh Mộc cho bạn tham khảo:

Nhâm Ngọ (1942,2002), Quý Mùi (1943, 2003), Canh Dần (1950, 2010), Tân Mão (1951, 2011), Mậu Tuất (1958), Kỷ Hợi (1959), Nhâm Tý(1972), Quý Sửu(1973), Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Mậu Thìn(1988), Kỷ Tỵ (1989).

Mệnh Mộc nên sơn nhà màu gì?

Lựa chọn màu sắc hợp mệnh cũng là một hình thức tuân thủ phong thủy trong văn hóa dân gian. Sơn nhà màu sắc hợp mệnh sẽ tạo tiền đề cho sự phát triển trong sự nghiệp, học hành, thậm chí là cuộc sống gia đình viên mãn, tròn đầy. Tuy nhiên, nếu bất cẩn chọn màu sắc khắc mệnh, hiểm họa là không lường trước được.

Dưới đây là những màu sắc phù hợp màu người mệnh Mộc có thể chọn để sơn nhà.

son-nha-cho-nguoi-menh-moc

Tổng quan các màu sắc tương sinh tương khắc với người mệnh Mộc

Màu xanh lá cây

Gia chủ sơn nhà màu xanh lá, với gam màu đặc trưng của thiên nhiên sẽ thổi vào không gian ngôi nhà của bạn sự tươi tắn, mát mẻ. Ngoài ra, gam màu này còn mang lại sức khoẻ rất tốt cho gia đình. Không những thế, khi gia chủ sơn màu xanh lá này sẽ mang lại không gian thoáng mát đồng thời thể hiện sự sang trọng, tinh tế cho ngôi nhà của bạn.

Màu xanh lá là quyết định đúng đắn cho gia chủ có mệnh Kim. Bên cạnh đó, màu xanh lá cây còn rất dễ kết hợp với các đồ nội thất khác nhau. Để ngôi nhà của gia chủ không bị quá một màu bạn nên phối những màu sơn khác để cho ngôi nhà của bạn được sinh động và bắt mắt hơn.

son-nha-cho-nguoi-menh-moc

Sơn nhà màu xanh lá cây vô cùng hợp với gia chủ mệnh Mộc

Màu xanh dương

Ngoài màu xanh lá cây bạn có thể sơn cho ngôi nhà của mình màu xanh dương. Nếu màu xanh lá cây thổi vào ngôi nhà bạn sự tươi mới, sức sống thì sắc xanh dương lại mang đến sự dịu dàng, vỗ về của biển cả. Sử dụng gam màu này cho phòng khách sẽ giúp cho căn phòng nâng cao sự thoải mái với không gian thoáng mát và đặc biệt, màu xanh còn phản ánh phong thái con người của bạn - một con người điềm đạm, trí tuệ hơn người và là người rất mạnh mẽ như sóng biển xô bờ.

son-nha-cho-nguoi-menh-moc

Màu xanh dương vừa hợp mệnh, vừa khiến ngôi nhà tươi mát hơn

Màu nâu

Gam màu nâu cũng chính là gam màu rất phù hợp với người mệnh Mộc nhưng hiếm khi được nhiều gia chủ chọn lựa sơn cho ngôi nhà của mình. Hầu hết, các gia chủ thường chọn những đồ nội thất màu nâu trang trí cho ngôi nhà để tăng thêm sự may mắn cho mình. Bởi màu nâu là gam màu trầm, tối nhìn có vẻ u ám nên không mấy gia chủ nào chọn làm màu sơn này. Nhưng có thật là màu nâu khi sơn lên lại u ám không đẹp hay không?

Ít gia chủ nào biết màu nâu tuy là gam màu tối nhưng khi biết lựa chọn phối màu thì căn phòng với màu nâu sẽ trở nên cực kì sang trọng, hiện đại, lịch sự hơn bao giờ hết.

son-nha-cho-nguoi-menh-moc

Biết phối màu thì màu nâu cũng là gam màu người mệnh mộc nên chọn để sơn nhà

Trên đây là những chia sẻ về người mệnh mộc nên sơn màu gì hợp tuổi mang lại may mắn, tài lộc mà chúng tôi mang đến cho bạn. Hy vọng rằng những gợi ý này sẽ giúp cho bạn chọn được một màu sơn không chỉ góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn mà còn giúp bạn thật nhiều trên con đường công danh, sự nghiệp và gia đình!

Back to top