Màu sơn nhà nhất định người mệnh Mộc phải biết!

01/01/2019 - Đăng bởi : Yến Vũ

Chọn màu sơn phù hợp với phong thủy và cung mệnh của mình là điều rất nhiều người quan tâm. Việc này nếu biết thì đơn giản nhưng không biết, không chú trọng có thể đem lại vận xui. Vì vậy, bạn nên chú ý một chút, chỉ cần biết một vài lưu ý bạn hoàn toàn có thể mang lại may mắn, sức khỏe và tài lộc cho bản thân và gia đình mình. Dưới đây là những thông tin chúng tôi cung cấp đến những gia chủ mệnh Mộc về chọn màu sơn phù hợp. 

1. Những năm sinh nào thuộc cung mệnh Mộc?

Những năm sinh thuộc cung mệnh Mộc là:

* Nhâm Ngọ (1942, 2002)

* Quý Mùi (1943, 2003)

* Canh Dần (1950, 2010)

* Tân Mão(1951, 2011)

* Mậu Tuất (1958)

* Kỷ Hợi (1959)

* Nhâm Tý (1972)

* Quý Sửu (1973)

* Canh Thân (1980)

* Tân Dậu (1981)

* Mậu Thìn (1988)

* Kỷ Tỵ ( 1989)

2. Tính cách người mệnh Mộc

Mộc là hành tượng trưng cho sức sống của cây cối trong đó có sự gắn kết giữ rễ, thân, cành, lá… Do đó, người mang mệnh Mộc thường hòa đồng, chu đáo, dễ dàng thông cảm với người khác, thường có sự gắn kết với mọi người. Những người mệnh Mộc cũng rất hào phóng, giàu trí tưởng tượng, có nhiều ý tưởng lạ; họ thường nhạy cảm, khoan dung và dịu dàng nên rất được những người xung quanh yêu mến.

Người mệnh Mộc không phải là người cố chấp với ý kiến của riêng mình, nhưng họ có rất nhiều ý tưởng. Trí tưởng tượng phong phú giúp họ có khả năng giải quyết được vấn đề một cách khôn khéo nhất và họ thường có tài năng trong nghệ thuật.

son-nha-menh-moc

Màu sắc tương sinh, tương khắc với người mệnh Mộc

3. Chọn màu sơn phù hợp với người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc lấy tone xanh làm chủ đạo, tuy nhiên do Thủy sinh Mộc, Kim khắc Mộc nên bạn cũng có thể dùng các màu xanh đen, xanh nước biển thẩm ứng với hành thủy và tuyệt đối nên tránh cách màu của hành Kim như trắng , vàng trắng, ánh kim, bạc,…

Màu xanh lá thể hiện sự tươi tắn, mát mẻ, trong lành, mang đến khởi đầu tươi sáng. Đây cũng là màu có tác động tốt đối với sức khỏe vì chúng có khả năng đánh bay những cơn hồi hộp, lấy lại cân bằng nhanh chóng, là phương pháp hết sức tự nhiên.

Màu xanh lá hợp với người mạng Mộc có thể có nhiều cấp độ từ xanh nõn chuối, xanh cốm đến những màu xanh lá đậm, đây là những màu sắc rất hòa hợp với tự nhiên, tạo ra cảm giác mát mẻ và sảng khoái mỗi khi ở trong không gian này, ngoài ra còn khơi gợi sự yên bình, êm ả trong tâm hồn.

son-nha-menh-moc

Sơn nhà màu xanh lá rất hợp với người mệnh Mộc

Đặc biệt với những nơi có thời tiết nóng nực vào mùa hè thì màu sơn xanh lá cũng là một cách hiệu quả để giữ được sự thoáng mát cho cả căn nhà. Ngoài ra, màu xanh còn phù hợp với trẻ nhỏ bởi nó gợi sự sáng tạo, kích thích trí tuệ, tăng khả năng tư duy cũng như phát triển năng khiếu.

Tuy nhiên, để tránh cho căn nhà trở nên đơn điệu, chúng ta nên có những màu phối hợp với màu chủ đạo. Mà theo quan niệm tương sinh của ngũ hành, thì người mệnh Mộc nên sử dụng những màu sắc tương sinh thuộc hành Thủy như màu xanh lam, màu đen là những màu nên kết hợp với nhau cũng như kết hợp nhiều sắc thái của màu sắc để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là những thông tin cơ bản chúng tôi cung cấp đến quý bạn đọc quan tâm về màu sắc hợp với mệnh. Hy vọng sau bài viết này, mọi người sẽ có cái nhìn tổng quan hơn, hiểu biết hơn về mệnh cũng như màu sắc của mệnh để có được ngôi nhà mơ ước.

son-nha-menh-moc

Người mệnh Mộc tránh sơn nhà màu đỏ

Back to top