Kiểm tra ngay bạn có mắc những sai lầm này khi sơn nhà ngoại thất này không?

07/01/2019 - Đăng bởi : Yến Vũ

Bạn đang có ý định sơn nhà ngoại thất, chuẩn bị sơn hay đã sơn nhà ngoại thất và muốn kiểm tra xem kết quả có hoàn hảo, mình có đang làm đúng. Vậy thì là những tiêu chí bạn cần kiểm tra và cân nhắc khi sơn nhà ngoại thất đây.

Với tiêu chí là ngôi nhà đẹp thì phải đẹp từ bề ngoài cho đến vào bên trong. Bên ngoài ngôi nhà chính là vị trí mà người nhìn vào sẽ đặc biệt chú ý. Hơn nữa, với sơn nhà ngoại thất cũng phần nào đoán được tính cách của gia chủ đó. Bởi chỉ khi yêu thích màu nào đó thì gia chủ mới sơn lên ngôi nhà của mình. Nhưng không phải sơn mà nào cũng được, sau đây là những lưu ý chọn sơn nhà ngoại thất cho ngôi nhà của bạn.

Nhiều gia chủ luôn tự đặt câu hỏi băn khoăn nên chọn sơn nhà ngoại thất như thế nào thì phù hợp. Một ngôi nhà hoàn hảo chỉ khi đáp ứng được những yếu tố khách quan về thẩm mỹ và chất lượng tốt. Để đạt được ngôi nhà thẩm mỹ và chất lượng thì gia chủ nên lưu ý những yếu tố sau đây:

1. Lựa chọn màu sắc

Với nhu cầu hiện đại hoá ngày nay, việc làm đẹp cho không gian sống cũng được tăng lên đáng kể. Hiện nay, vô vàn tông màu sắc cho bạn lựa chọn, nhưng lựa chọn sao cho sang trọng, hiện đại, tao nhã tinh tế thì lại một vấn đề khác.

Sơn nhà ngoại thất thường thì có xu hướng chọn những gam màu sáng, nhẹ nhàng mà đơn giản chẳng hạn màu vàng nhạt, xanh dương hay trắng sữa,...

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn màu theo từng vùng bạn đang sống. Nếu bạn đang sống ở thành thị hoặc nông thôn, hai vùng miền này với không khí và sự phát triển khác nhau thì các gia chủ cũng nên chọn sao cho phù hợp với nét văn hoá và cách sống ở nơi đó. Ví dụ như tránh chọn những màu sơn quá nổi bật, nhức mắt ở những nơi có tính chất cổ kính, có kết cấu cảnh quan nhẹ nhàng lãng mạn.

luu-y-son-nha-ngoai-that

Sơn nhà ngoại thất nên chọn màu sơn hài hòa với môi trường xung quanh

2.Phong thuỷ

Không chỉ lựa chọn màu sắc ngoại thất mà còn phải theo phong thuỷ nữa. Phong thuỷ là một yếu tố quan trọng trong việc sơn nhà ngoại thất, lựa chọn phong thuỷ phù hợp sẽ mang lại may mắn và hưng thịnh cho gia chủ. Trước khi bắt đầu sơn nhà, bạn nên tìm hiểu về độ tuổi, cung mệnh của gia chủ, hướng của ngôi nhà để chọn được màu sơn phù hợp với ngôi nhà của bạn.

3. Sơn ngoài nhà màu hợp với kiến trúc

Sơn ngoại thất màu gì để phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà? Đây chính là câu hỏi nhiều gia chủ thắc mắc và cũng chính là lưu ý thứ ba bạn nên biết. Mỗi ngôi nhà đều mang một kiến trúc khác nhau như kiến trúc cổ điển, kiến trúc hiện đại,.. và kiến trúc đó cũng thể hiện lên phong cách và sở thích của chính gia chủ.

Mỗi lối kiếm trúc lại có quy tắc màu sơn khác nhau. Để phù hợp với kiến trúc ngôi nhà, bạn cũng phải chọn màu sơn ngoại thất hợp lối kiến trúc đó.

luu-y-son-nha-ngoai-that

Mỗi phong cách kiến trúc sẽ có quy tắc phối màu sơn khác nhau

4. Phối màu hợp lý

Ngoại thất ngôi nhà không thể có một gam màu đơn giản như vậy được chính vì thế trước khi sơn nhà bạn nên thử phối màu để cho phù hợp với ngôi nhà của bạn. Việc phối màu vô cùng quan trọng, nó sẽ tạo màu sắc hài hoà dễ chịu đối với người nhìn vào nếu bạn biết cách phối màu hợp lý. Việc phối màu hợp lý làm nên nét đẹp vốn có của ngôi nhà. Hơn nữa nó còn gây được sự chú ý và sức hút đối với người nhìn vào.

luu-y-son-nha-ngoai-that

Phối các màu sơn hợp lí với nhau sẽ tạo nên hiệu ứng thẩm mĩ rất tốt 

Sau khi đọc xong bài viết này, mong nó sẽ hữu ích được với bạn, bạn sẽ có được những lưu ý để cho bạn có thể chọn được màu sơn phù hợp cho ngoại thất của mình.

Nếu còn chưa biết cách chọn và phối màu sơn sao cho đẹp, cho hợp phong thủy hay hợp kiến trúc của nhà thì hãy truy cập vào website của Xây dựng Hoàng Giang hoặc gọi đến hotline của công ty để được tư vấn miễn phí nhé.

Back to top