Đang có ý định sơn nhà thì người mệnh Hỏa phải nhớ kĩ lưu ý sau

11/05/2019 - Đăng bởi : Đỗ hội

Trong việc xây dựng nhà hay sửa chữa, thiết kế lại nhà thì có lẽ việc lựa chọn màu sơn nhà cũng khiến nhiều người đau đầu. Không chỉ cần đảm bảo yếu tố thẩm mĩ, khi chọn màu sơn nhà cần phải cẩn thận quan tâm đến yếu tố phong thủy. Có thờ có thiêng, dù ít nhiều thì về lâu về dài yếu tố phong thủy sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Bài viết này xin giành riêng cho những ai thuộc mệnh Hỏa mà đang có ý định sơn nhà. Nhớ kĩ điều này sẽ giúp bạn tránh được nhiều thứ không may mắn.

Đặc điểm của người mệnh Hỏa

Hỏa tất nhiên sẽ là lửa. Sự bùng cháy, năng nổ, nhiệt huyết là những điều chúng ta có thể thấy đầu tiên đối với những người mệnh Hỏa. Họ có dòng máu sục sôi cảm hứng, năng lượng của lửa nên là người vô cùng năng động, thích mạo hiểm và đầy phóng khoáng. Họ phù hợp khi làm lãnh đạo. Họ sẽ là người truyền cảm hứng, năng lượng cho mọi người rất tốt.

Ngược lại nóng như lửa cũng là điểm yếu của những người thuộc mệnh này. Họ nóng nảy, khó kiểm soát cảm xúc và không chịu sự gò bó của bất cứ ai.

Lưu ý cho người mệnh Hỏa chọn màu sơn đúng

Rất dễ nhận thấy Hỏa thì sẽ hợp với các màu sắc như màu cam, đỏ, hồng hay các gam màu nóng nói chung.

Tuy nhiên, ngược lại với các tông xanh, nếu sử dụng các gam màu này cho một không gian rộng, tần sất lớn thì rất dễ gây ức chế thần kinh, nhức mắt và thậm chí là gây stress. Không nên sử dụng những tông đỏ chót, hay cam rực như vậy làm màu sơn chủ đạo cho căn nhà để tránh gây phản tác dụng.

son-nha-menh-hoa

Màu đỏ, hồng, cam là các màu sơn tượng trưng cho người mệnh hỏa

Vậy làm thế nào để vừa hợp phong thủy lại vừa không gây ức chế thần kinh khi sơn nhà cho những người mệnh Hỏa?

Câu trả lời là hãy dùng các màu tương sinh với mệnh Mộc. Vì mộc sinh Hỏa nên chọn những màu như xanh lục, xanh lá để sơn nhà cho người mệnh Hỏa cũng rất phù hợp. Thêm vào đó, theo phong thủy, màu vàng, trắng tượng chưng cho mệnh Kim cũng là các màu mà Hỏa có thể khắc chế được vì vậy bạn cũng có thể chọn các màu sắc này để sơn nhà. Hơn thế những màu này cũng rất thích hợp với những người mang mệnh Hỏa mà hay bị căng thẳng, stress.

* Xem ngay những vấn đề hay gặp phải khi sơn nhà để tránh những vấn đề làm ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn sau này.

son-nha-menh-hoa

Màu vàng và trắng cũng rất hợp với người mệnh Hỏa

Để có kết quả tốt, bạn nên kết hợp giữa các màu đại diện tương ứng với các mệnh tương sinh như trên để khắc phục được nhược điểm của màu sắc nóng, tạo sự hài hòa, thoải mái cho không gian.

Nếu kết hợp khéo léo những màu sắc này sẽ mang lại vận khí rất tốt cho gia đình. Chủ nhà và những người sống cùng trong ngôi nhà đó sẽ gặp nhiều may mắn, hòa khí tốt, mọi sự suôn sẻ.

son-nha-menh-hoa

Màu đen, xanh dương là những màu người mệnh Hỏa nên tránh khi sơn nhà

Một điều vô cùng quan trọng mà bạn cũng nên biết đó là với mệnh Hỏa của mình thì nên tuyệt đối tránh các màu tương sinh, vượng phát vớt mệnh Thủy. Cụ thể là người mệnh Hỏa khi sơn nhà nên tránh các màu đen, xanh dương, xanh nước biển. Cứng nhắc để sơn các màu sơn này cho ngôi nhà của bạn có thể khiến gia đình tổn hao sức khỏe, tinh thần suy giảm, công danh sự nghiệp tụt dốc không phanh.

>>> Xem thêm về dịch vụ sửa nhà Hà Nội

Back to top