Áp dụng đúng những lưu ý sau, việc sơn nhà đẹp không còn là khó khăn

10/01/2019 - Đăng bởi : Hằng Nga

Sơn nhà là một trong những bước hô biến ngôi nhà trở nên lung linh nhanh nhất. Tuy nhiên không phải cứ sơn nhà là sẽ đẹp. Bạn cần áp dụng đúng những quy tắc, và tuần tự công việc thì ngôi nhà mới trở nên như ý muốn. Dưới đây xây dựng Hoàng Giang sẽ mách nhỏ các bạn những lưu ý khi sơn nhà để có một không gian sống hoàn hảo.

1. Lựa chọn màu sơn

Màu sơn là một trong những yếu tố quyết định trực tiếp đến việc biến hóa ngôi nhà của bạn. Việc lựa chọn màu sơn nhất định phải phù hợp với sở thích của từng gia chủ, cũng như phải phù hợp với tính chất phong thủy của mỗi nhà và đồng thời nó còn phải tạo nên sự khoa học nhất định.

Nếu bạn là người yêu thích sự nhẹ nhàng, thoải mái và đơn giản thì bạn có thể lựa chọn tông màu trắng, be, đen, hoặc những tông màu pastel. Đây là những tông màu đặc trưng và tiêu biểu cho sự giản đơn mà các bạn nên tham khảo. Ngược lại, nếu bạn là người yêu thích sự mới lạ, năng động thì những tông màu sáng hơn sẽ là sự lựa chọn thú vị nhất như vàng, xanh, hồng, thậm chí là  cam cũng có thể được lựa chọn nếu biết cách phối màu sao cho hài hòa. Việc kết hợp chuẩn xác những tông màu này sẽ làm cho ngôi nhà có được sự thu hút, mới mẻ và hấp dẫn.

son-nha-dep

Sơn nhà theo tông màu đen, trắng tinh tế, nhẹ nhàng

2. Mỗi không gian nên được áp dụng màu sơn khác nhau

Đối với từng không gian của phòng khách, phòng ngủ hoặc phòng ăn thì màu sơn nên có sự khác nhau. Việc sử dụng cùng một tông màu cho toàn bộ ngôi nhà sẽ giúp cho không gian ngôi nhà được đồng đều và hài hòa, tuy nhiên cách làm này lại không mang lại sự mới mẻ và thu hút mà nó còn ẩn giấu một sự nhạt nhòa. Chính vì vậy, mỗi một không gian, bạn nên sử dụng những gam màu khác nhau tùy theo sở thích của gia chủ.

son-nha-dep

Sơn nhà màu xanh ngọc bích đối với phòng khách

Đối với phòng khách, các bạn nên sử dụng những tông màu sáng, đơn giản như đen trắng để phòng khách thêm sự rộng rãi, thoáng đãng.

Đối với phòng ngủ, các bạn nên ưu tiên những gam màu trầm, ấm để tránh đi ánh sáng quá chói ảnh hưởng đến giấc ngủ. Những gam màu ấm như vàng nâu, nâu, be, tím,... sẽ là lựa chọn phù hợp nhất khiến không gian phòng ngủ trở nên ấm cúng và giúp cho giấc ngủ trở nên yên bình, ngon giấc hơn.

Đối với phòng ăn, các bạn nên ưu tiên cho sự sáng sủa, mới mẻ. Bạn có thể sử dụng cùng tông màu với phòng khách để ngôi nhà có sự liên kết và giúp ngôi nhà trở nên hài hòa hơn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể biến hóa phòng bếp của mình với những gam màu mà mình yêu thích, nhưng sự kết hợp đó nhất định phải thật phù hợp để tránh sự lố lăng, rối mắt và rườm rà.

3. Sử dụng ánh sáng

Ánh sáng thiên nhiên là ánh sáng mà chúng ta nên ưu tiên hàng đầu. Các gia chủ nên sử dụng nhiều cửa sổ để thu hút ánh sáng tự nhiên, điều này giúp không gian các căn phòng được thoáng đãng, tươi mới, hòa quyện với thiên nhiên.

son-nha-dep

Vàng nhẹ nhàng cho không gian ngoại thất

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể trang trí không gian sống của mình bằng cách sử dụng những chiếc đèn chùm trang trí để sử dụng vào buổi tối. Ánh sáng lung linh của đèn chùm sẽ giúp cho không gian của bạn được ấm cúng và có phần lãng mạn.

Rõ ràng  việc sơn nhà đẹp phụ thuộc khá nhiều vào màu sơn. Tuy nhiên lựa chọn màu sơn ra sao để không gian ngôi nhà được hoàn hảo nhất thì không phải ai cũng biết. Áp dụng đúng những lưu ý trên đây, Hoàng Giang đảm bảo các bạn sẽ có được một không gian sống tuyệt vời nhất.

 

 

 

Back to top