4 TÍP sơn phòng khách không thể bỏ lỡ

01/01/2019 - Đăng bởi : Yến Vũ

Phòng khách là bộ mặt của gia chủ, phòng khách là nơi thể hiện rõ nhất cá tính cũng như gout thẩm mỹ của chủ nhà. Vậy nên, khi lựa chọn màu sơn cho phòng khách, các bạn cần cân nhắc thật kỹ để mang lại hiệu quả cao.Dưới đây dịch vụ sơn nhà Hoàng Giang sẽ cung cấp cho quý bạn đọc những “mẹo” hữu ích giúp phòng khách của gia đình bạn tối ưu hơn bao giờ hết.

1. Lựa chọn màu sơn theo diện tích

Tùy thuộc vào diện tích từng căn phòng để chúng ta lựa chọn màu sơn sao cho phù hợp. Với những phòng khách có diện tích rộng thì gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn màu một cách thoải mái, nhưng với những ngôi nhà nhỏ, hẹp, việc lựa chọn màu sơn có thể ảnh hưởng rất nhiều đến tổng thể căn phòng.

Với căn phòng bé, chúng ta có thể lựa chọn màu sơn nhạt, sàn nhà màu nhạt, trần nhà màu trắng hoặc màu be và đặc biệt không cắt cổ trần như những ngôi nhà truyền thống ở Việt Nam, không nên treo đèn chùm rạng thả để đảm bảo tạo hiệu ứng nới rộng căn phòng.

son-nha-phong-khach-dep

Sơn phòng khách tràn nhà màu trắng giúp không gian trông rộng hơn

2. Lựa chọn màu sơn theo hướng nhà

Với phòng khách ở hướng đón nhiều ánh sáng như hướng Đông và hướng Tây thì gia chủ cần chọn những màu sơn thuộc gam lạnh như xanh lá, xanh dương, … để cân bằng lại độ ấm.

Với phòng khách ít đón nắng hơn như hướng Nam và hướng Bắc thì gia chủ nên chọn những gam màu nóng như đỏ, cam, hồng,… để căn phòng không bị ảm đạm, u tối.

son-nha-phong-khach-dep

Bạn cũng nên quan tâm đến hướng nhà khi sơn nhà

3. Lựa chọn màu sơn và nội thất không quá 3 màu trong một căn phòng

Nếu không muốn căn nhà mình trở nên lộn xộn và chật chội thì hãy cố gắng chỉ sơn nhà với nhiều nhất 3 màu trong một căn phòng. Tương tự nội thật cũng không nên quá đa dạng mùa sắc tránh sự rối mắt khi nhìn vào.

Ngoài ra, quý bạn đọc hoàn toàn có thể lựa chọn màu sơn phụ thuộc vào màu nội thất mình sử dụng.

son-nha-phong-khach-dep

Không nên sử dụng quá 3 màu để sơn nhà phòng khách

4. Màu sơn thể hiện cá tính

Quý bạn đọc hoàn toàn có thể phá vỡ mọi quy chuẩn để có một căn nhà nổi bật theo ý của riêng mình. Ngày nay nhiều gia đình chọn cho mình những màu sơn đơn giản, tinh tế thể hiện lối sống tối giản, hiện đại như màu ghi, xám,… nhưng rất cá tính và bắt mắt.

Trên đây là những mẹo sơn nhà mà xây dựng Hoàng Giang cung cấp đến cho quý khách. Có những mẹo có thể áp dụng với mọi trường hợp song Hoàng Giang khuyến khích quý bạn đọc có những lựa chọn thông minh cùng khả năng biến tấu kết hợp sao cho hiệu quả nhất. Hy vọng quý bạn đọc đã có được giải pháp tối ưu cho căn nhà mơ ước của mình. Nếu thấy thông tin hữu ích thì đừng quên chia sẻ rộng rãi đến người thân nhé!

Back to top