Cảnh báo! “xui xẻo bủa vây” người mệnh Hỏa nếu chọn sai màu sơn nhà

13/11/2018 - Đăng bởi : Hoàng Hà

Cảnh báo dành riêng cho những người mệnh Hỏa rằng bạn có bao giờ tự hỏi những rắc rối của mình đến từ đâu chưa? Rất có thể một trong những nguyên nhân xuất phát từ chính việc bạn chọn màu sơn nhà đấy! 

Đặc điểm nhận dạng người mệnh Hỏa

1. Mệnh Hỏa rơi vào những người có năm sinh như sau

 • Giáp Tuất – 1934, 1994
 • Đinh Dậu – 1957, 2017
 •  Bính Dần – 1986,
 • Ất Hợi –  1995
 • Giáp Thìn – 1964, 2024
 • Đinh Mão – 1987
 •  Mậu Tý –  2008
 • Ất Tỵ – 1965, 2025
 • Kỷ Sửu –2009
 • Mậu Ngọ – 1978, 2038
 • Bính Thân – 1956, 2016
 • Kỷ Mùi – 1979

mau-son-nha-cho-gia-chu-menh-hoa

Bảng màu sơn nhà hợp gia chủ mệnh Hỏa

2. Tính cách người mệnh Hỏa

Giống như ngọn lửa nóng, những người mệnh Hỏa đại diện cho sức sống và nhiệt huyết. Họ yêu lí lẽ công bằng và dám đứng lên, dũng cảm để bảo vệ chúng. Khác biệt hẳn so với những người hành khác, mệnh Hỏa nổi bật giữa đám đông với vận mệnh mạnh mẽ, kiêu hãnh, khao khát xuất phát từ ngay trong chính họ

Tuy nhiên, điểm trừ của những người mệnh Hỏa xuất phát cũng từ sự kiêu hãnh của họ. Cái tôi quá cao biến họ trở thành những con người ngang tàng, ương bướng và đôi lúc không chịu lắng nghe ý kiến từ người khác.

mau-son-nha-cho-gia-chu-menh-hoa

Gia chủ mệnh Hỏa có tính cách nóng nên chọn sơn nhà màu lạnh

Màu sơn nhà phù hợp cho người mệnh Hỏa

Mỗi bản thể con người đều tồn tại những điểm mạnh và điểm yếu. Tuy nhiên, điều quan trọng là làm sao để phát huy điểm tốt và sửa chữa những điểm xấu. Quá trình này bên cạnh việc phụ thuộc vào yếu tố chủ quan bản thân mỗi người mà còn dựa vào môi trường xung quanh. Yếu tố phong thủy trong ngôi nhà cũng ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình học tập và làm việc của người mệnh Hỏa.

mau-son-nha-cho-gia-chu-menh-hoa

Gia chủ mệnh Hỏa hợp với các màu sơn đỏ, da cam và hồng

Với những người mệnh Hỏa, theo nghiên cứu của mình sơn nhà Hà Nội thấy rằng màu sắc phù hợp để sơn nhà là các màu có tính đỏ và nóng, có thể kể đến là:

 1. Đỏ: Là màu đại diện cao nhất của người mệnh Hỏa, màu đỏ tượng trưng cho tình yêu, cho lòng nhiệt huyết, say mê khao khát cũng như công lí công bằng trong cuộc sống. Nếu sơn nhà màu đỏ, người mệnh Hỏa sẽ gặp được nhiều may mắn trong công việc và học tập. Vì màu đỏ còn là biểu tượng cho tình yêu nên hạnh phúc gia đình của mệnh Hỏa cũng sẽ được vun vén, giữ gìn, vợ thảo hiền tin tưởng, con cái ngoan ngoãn, giỏi giang.
 2. Da cam: Có lẽ trong bảng màu hội họa, màu sắc này được coi là màu sắc gây chú ý nhất vì tính chất năng động, nhiệt huyết. Chính vì vậy, với gia chủ mệnh Hỏa khi sử dụng tông màu chủ đạo là da cam trong sơn sửa nhà cửa, họ sẽ luôn tràn đầy năng lượng mỗi ngày thức giấc. Đồng thời, màu da cam còn mang đến cho không gian nhà cửa ấm cúng và hạnh phúc.
 3. Màu hồng: Là màu sắc của sự thanh lịch, duyên dáng, màu hồng không những mang đến cho ngôi nhà sự ngọt ngào dịu ngọt mà còn giúp người mệnh Hỏa gặp nhiều thuận lợi trong việc tạo dựng các mối quan hệ trong cuộc sống, là tiền đề giúp sự nghiệp của họ ngày càng thăng tiến, phát triển.

Bên cạnh các màu hòa hợp như đỏ, da cam, hồng gia chủ mệnh Hỏa cũng có thể sơn nhà với màu xanh lục. Sở dĩ là bởi màu xanh lục là màu hòa hợp của mệnh Mộc. Mà theo thuyết ngũ hành, Mộc sinh Hỏa. Do đó, các màu sắc hợp với mệnh Mộc cũng có thể sử dụng với mệnh Hỏa. Cụ thể, gia chủ mệnh Hỏa sơn nhà màu xanh lá sẽ giúp cuộc sống luôn luôn tươi mới, lạc quan gặp nhiều may mắn cũng như niềm vui trong cuộc sống. Đồng thời, màu xanh còn rất có ích trong việc di dưỡng tinh thần giúp họ luôn yêu đời hạnh phúc, kéo dài tuổi thọ.

Không tốt bằng các màu bên trên nhưng cũng có thể được coi là một trong những màu sắc sơn nhà có thể chấp nhận được như trắng, xám, ghi bởi đây là các màu của Kim và theo thuyết ngũ hành thì Hỏa ngăn Kim tức là gia chủ mệnh Hỏa hoàn toàn có thể khắc chế được các tai họa, cuộc sống tuy không giàu sang phú quý nhưng cũng không thiếu thốn bần cùng. Người mệnh Hỏa sơn nhà màu này tuy không gặp nhiều tai họa hiểm nguy nhưng cuộc sống bình bình, không có nhiều dấu ấn đáng kể.

Ngoài ra, còn một điểm mà người mệnh Hỏa cần lưu ý đó chính là việc kiêng kị sơn nhà với các màu như đen, xanh nước vì đây là các màu hợp của người mệnh Thủy (Thủy ngăn Hỏa). Gia chủ mệnh Hỏa sơn nhà màu này chính là tự đẩy mình vào con đường diệt vong mình, tiêu tán tài sản, tan nát hạnh phúc hoặc tệ hại hơn là có thể tử vong, chết một cách hoài uổng.

mau-son-nha-cho-gia-chu-menh-hoa

Đội thợ Hoàng Giang đang tiến hành sơn sửa nhà

Người xưa có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” Chính vì vậy, việc sử dụng màu sắc để sơn nhà là một trong những việc bạn cần cân nhắc thật kĩ lưỡng và tuân theo những nguyên tắc sơn nhà trước khi tiến hành quá trình sơn sửa. Chọn lựa màu đúng sẽ giúp không nhỏ vào con đường dẫn đến thành công của họ nhưng nếu chọn sai thì cái kết rất khó lường trước được. Đọc xong bài này rồi, các bạn chắc chắn đã có những bí kíp chọn màu sơn để mở ra cuộc đời nở hoa cho mình rồi đúng không nào?

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Back to top