Xây nhà ống mà bỏ quên 3 điều này thì “hối chẳng kịp”

07/11/2018 - Đăng bởi : Hoàng Hà

Để có được một ngôi nhà ống hoàn hảo cả về mặt tiền, kết cấu chắc chắn cũng như khả năng tạo ra không gian thoải mái cho tinh thần thì bạn nhất định không được bỏ qua những lưu ý nho nhỏ lớn lớn này.

1. Bố trí, thiết kế các phòng

Theo các chuyên gia của xây nhà tại Hà Nội Hoàng Giang đặc điểm khiến cho nhà ống giúp tiết kiệm diện tích chính là sự sắp đặt các phòng lên nhau chỉ để chừa một lối đi vừa đủ để di chuyển. Chính vì vậy, khi lên ý tưởng phác thảo bản vẽ, bạn nên tính toán kĩ lưỡng vị trí phòng ốc, nếu có tầng thì phải cân nhắc cả vị trí của cầu thang. Việc này gia chủ nên trao đổi thêm với kiến trúc sư bởi họ có nhiều kinh nghiệm, thâm niên làm việc trong nghề.

Một trong những lối thiết kế phù hợp nhất với nhà ống mà bạn có thể tham khảo là nhà lệch tầng bởi khả năng hút sáng giúp ngôi nhà rộng hơn, lại tận dụng được những khoảng trống trong nhà để làm nơi sinh hoạt chung cho các thành viên trong gia đình.

xay-nha-ong-xay-dung-hoang-giang

Mẫu thiết kế xây dựng nhà ống dạng hút ánh sáng của Hoàng Giang 

2. Để ý tới xung quanh

Nhà ống là một loại hình kiến trúc rất phổ biến đối với nhà phố Hà Nội. Do vậy, các nhà ống đứng cạnh nhau san sát sẽ là một vấn đề trong quá trình thi công. Chính vì vậy, để loại bỏ các rủi ro liên quan đến vấn đề tranh chấp diện tích, kiện tụng khởi công hay hư hại tới khu vực xây nhà, bạn nên trình bày vấn đề với chủ của các ngôi nhà xung quanh, một phần để thông báo với họ, một phần để họ có thể hiểu cho mình. Trong những trường hợp cấp bách trong tiến trình thì những người hàng xóm đôi khi lại trở thành những vị cứu tinh xuất sắc mà chả phải đâu xa.

xay-nha-ong-xay-dung-hoang-giang

Chuẩn bị đầy đủ thủ tục pháp lý trước khi tiến hành xây nhà

3. Vấn đề thông thoáng trong nhà ống

Nhà ống, với đặc điểm nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích, nên nếu không biết cách thiết kế, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên cực kì bí gió và ngột ngạt. Một trong những giải pháp cho vấn đề này chính là xây dựng giếng trời hoặc sân sau trong nhà, có khả năng cực lớn trong việc tạo ra bầu không khí thông thoáng cho không gian sống của gia đình bạn.

Đồng thời, bên cạnh thiết kế giếng trời, bạn cũng nên bố trí các cửa ra vào dẫn gió, nhưng, cần đặc biệt tránh đặt vị trí cửa thằng tuột là biểu hiện của tiền tài, phúc lộc ra khỏi nhà, nếu đã trót thì cần đặt bình phong, cây cảnh che chắn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thiết kế một ban công để các phòng trên tầng được thông thoáng, không khí được luân chuyển hài hòa.

xay-nha-ong-xay-dung-hoang-giang

Ưu tiên thiết kế ban công với cây xanh để tặng sự mát mẻ

Trên đây 3 điều nho nhỏ nhưng lại có ảnh hưởng không hề nho nhỏ chút nào đến ngôi nhà ống trong mơ của bạn. Nếu vẫn còn băn khoăn, thắc mắc, hãy liên hệ tới chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn tận tình và miễn phí.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Back to top