Xây nhà cấp 4 – Tổng hợp ý tưởng thiết kế nhà cấp 4 đẹp tiết kiệm chi phí

07/11/2018 - Đăng bởi : Hoàng Hà

Vẫn là nhà ở với phần thân vuông vắn và hai mái thoai thoải, khi được đưa và trong không gian của đô thị, nhà cấp 4 đã được biến tấu thành các kiểu nhà ống cấp 4, nhà cấp 4 có gác lửng, nhà vườn cấp 4 rất đa dạng.

1.Nhà ống cấp 4

Như tên gọi của kiểu nhà này, kiểu nhà này là sự kết hợp giữa nhà ống và mái, có thể là dùng mái ngói truyền thống nhưng đa số mọi người sẽ thiết kế theo kiểu mái thái trẻ trung, hiện đại.

Với phần thân mang đặc điểm của nhà ống vuông vắn, nhỏ gọn và phần mái hiện đại, nhà ống cấp 4 không những mới lạ, trẻ trung mà còn đáp ứng được nhu cầu xây nhà với diện tích đất nhỏ- được coi là vấn đề của hầu hết các gia đình nơi thành phố đất chật người đông.
xay-nha-cap-4-xay-dung-hoang-giang

Hình ảnh thiết kế nhà cấp 4 dạng ống đẹp, hiện đại

2.Nhà cấp 4 có gác lửng      

Bạn không nghe nhầm  đâu! Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong việc sửa nhà Hà Nội, chúng tôi biết được rằng nhà cấp 4 đưa vào thiết kế nhà ở đô thị đã được nâng cấp từ một tầng lên thành có gác lửng. Với kiểu nhà này, lời khuyên là bạn nên nâng cao phần mái để phòng dưới cũng như phần trên gác không bị ngột ngạt, hiếm khí.

xay-nha-cap-4-xay-dung-hoang-giang1

Hình ảnh nhà cấp 4 có gác lửng tiện nghi, rộng rãi

Nhà cấp 4 có gác lửng sẽ phù hợp với những gia đình đông người mà diện tích đất xây lại nhỏ. Điều này sẽ được giải quyết bởi bạn hoàn toàn có thể bố trí phòng ngủ, nghỉ, nhà tắm và vệ sinh trên gác lửng để tối giản không gian ở tầng dưới làm nơi tiếp khách, nhà ăn,…

3. Nhà vườn cấp 4   

Với những gia đình có diện tích rộng, mong muốn sử dụng tối đa mảnh đất nền trong việc thiết kế nhà ở theo lối kiến trúc tiện nghi song hài hòa với thiên nhiên, nâng cao chất lượng cuộc sống thì đây chính là kiểu nhà sinh ra là để dành cho nhau. Nhà vườn cấp 4 là sự kết hợp giữa nhà cấp 4 mái thái hiện đại, mới mẻ với không gian vườn tược nhiều hoa và lá.

xay-nha-cap-4-xay-dung-hoang-giang

Hình ảnh nhà cấp 4 thiết kế vườn tược thoáng đãng, tiện nghi

Ai ai cũng mong muốn sống một cuộc đời an nhiên, thanh thản. Có lẽ cũng vì điều đó mà nhà vườn cấp 4 ngày càng được ưa chuộng và phổ biến rất rộng rãi. Thật vậy, chọn loại hình kiến trúc này, mỗi ngày thức giấc sẽ đều là một ngày xanh trong lành, mát rượi.

3 kiểu biến tấu nhà cấp 4 trên đây đã cho chúng ta thấy khả năng sáng tạo không ngừng của nghệ thuật, dù đó là nghệ thuật kiến trúc xây nhà những tưởng khô khan toàn là những bản vẽ kĩ thuật đầy số liệu.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Back to top