Xây nhà 1 năm đã hỏng lỗi do đâu?, “Bắt bài nguyên nhân”

17/11/2018 - Đăng bởi : Hoàng Hà

Nhà mới xây ở được một năm thì nứt tường? Thấm tường? Sụt lún? Và hàng tỉ lỗi hỏng hóc khác? Vậy đó là lỗi do đâu? Cùng chuyên gia của sơn nhà Hà Nội tìm ra nguyên nhân và phân tích chi tiết các lỗi để tránh tình trạng vừa mới xây đã cất công sửa chữa.

Của mới bao giờ cũng đẹp cũng bền nhưng trên thực tế không ít người gặp phải tình trạng nhà mới xây được một năm thì bắt đầu phát hiện ra những vấn đề như sụt lún nền, thấm dột, tường bị nứt loang lổ khiến cuộc sống của bạn và gia đình trở nên khó chịu, không thoải mái ngay trong chính ngôi nhà của chính mình. Hãy cùng xây nhà Hà Nội chúng tôi tìm ra nguyên nhân vì sao!!

xay-nha-1-nam-da-hong

Hình ảnh nhà mới xây 1 năm, màu sơn đã xuống cấp

Nguyên nhân nhà vừa xây đã xuống cấp

Đất nước ta nằm trong vành đai có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm mưa nhiều. Chính sự thay đổi của thời tiết khiến cho kết cấu xi măng dãn nở đột ngột khiến cho bề mặt dạn nứt. Ngoài ra, nếu bên cạnh có công trình đang thi công thì cũng chịu ảnh hưởng của sụ rung lắc không hề nhẹ. Nhà nứt tường dẫn đến việc thấm dột vào mùa mưa hay vào những ngày trời có gió nồm gây ẩm ướt, khiến không gian gia đình trở nên lạnh lẽo, thiếu sức sống, ảnh hưởng nặng nề đến tâm trạng mỗi ngày của các thành viên.

xay-nha-1-nam-da-hong

Nguyên nhân là do đội thợ thi công kém chất lượng

Còn với tình trạng sụt lún, theo nghiên cứu của sửa nhà Hà Nội chúng tôi nguyên nhân lại nằm ở chính phần móng khi bắt tay vào thi công. Phần móng nhà, với bất kì công trình nào đều là phần quan trọng nhất, cần được làm kĩ nhất, bởi nếu móng làm sơ sài thì hiện tượng sụt lún là 100% xảy ra sau khi xong. Với mảnh đất nền có tính chất đất mềm, đất bùn thì việc làm móng càng cần được cẩn thận hơn, gia công thêm cọc tre, cọc khoan nhồi để thêm vững chắc. Sụt lún không chỉ làm thay đổi vị trí của nhà, hiện tượng rung lắc khiến các đồ vật cũng nghiêng ngả theo, một số trường hợp còn ảnh hưởng tính mạng con người do có khả năng làm sụt, đổ tường. Đồng thời, nếu một số người có tín ngưỡng dân gian, việc sụt lún đôi khi có thể kéo ngôi nhà rơi vào vị trí long mạch người xưa hay gọi chạm long mạch, là một trong điều cần đặc biệt kiêng kị khi xây sửa nhà cửa. Để tình huống này xảy ra sẽ cực kì tệ tới cuộc sống của bạn, nhà cửa chả mấy chốc rồi sập đổ vô cớ, gia đình tan nát mỗi người một nẻo con cái bơ vơ nghèo khó.

xay-nha-1-nam-da-hong

Đội thợ xây dựng Hoàng Giang thi công chuyên nghiệp, tận tình

Chính vì vậy, việc xây nhà bao giờ cũng cần được tiến hành một cách cẩn thận và không được chủ quan, xuề xòa. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, để tránh những vấn đề ấy xảy ra, thì ngay từ lúc bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải tìm cho mình một đội ngũ thi công chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm để khắc phục những điều kiện khó khăn của khách quan, mang đến cho bạn một ngôi nhà vừa đẹp vừa bền bỉ với thời gian.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Back to top