Vì sao bạn cần sơn sửa lại nhà ở ?

19/06/2019 - Đăng bởi : Thanh Long

Trong cuộc sống vội vã như hiện nay con người thường muốn tìm cho mình một nơi thật sự thoải mái và yên tâm để nghỉ ngơi, thư giãn và nơi thích hợp nhất mà đa phần mọi người đều nghĩ đến đó là nhà. Sở hữu một căn hộ vừa ý sẽ giúp bạn thoải mái hơn, vui vẻ hơn, và hiệu quả công việc của bạn cũng sẽ cao hơn.

1.Những lí do giúp bạn có động lực sơn sửa lại nhà :

Tường trong nhà đã bị cũ, ẩm mốc và rêu mọc khắp tường, những góc tối ẩm mốc trong tường sẽ tạo điều kiện cho bọn vi khuẩn, ruồi, muỗi, gián……cư trú và tác quái, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và đặc biệt là sức khỏe gia đình bạn.

Tường nhà bị ẩm mốc làm mất thẩm mỹ

Ngôi nhà bạn đang ở đã quá cũ kĩ, màu sơn trở nên u tối hơn, bẩn hơn, trần nhà thì bong tróc, vách tường bị nứt dẫn đến bị thấm nước vào nhà khi trời mưa,…. Tạo cảm giác khó chịu, tẻ nhạt cho bạn mỗi khi về nhà.

Theo các nhà khoa học nghiên cứu thì những thứ gì mà càng để lâu thì sẽ càng sinh ra năng lượng âm, và ngôi nhà của bạn cũng thế, với những màu sơn nhà bạn đã cũ nhin quanh trong nhà sẽ luôn thấy tối hơn, sẽ làm cho năng lượng của các thành viên trong gia đình của bạn không những không phát triển mà nó còn bị kìm hãm sự sinh trưởng và khả năng phát triển.

Bạn muốn chuẩn bị cho mình một căn nhà thoải mái, mát mắt, chất lượng và an toàn để an hưởng tuổi già.

Giúp giảm thiểu chi phí sinh hoạt. Một ngôi nhà cũ kỹ sẽ tiêu tốn nhiều chi phí sinh hoạt, cụ thể là điện và nước. Tình trạng này kéo dài không hẳn là một giải pháp hay bằng cách sửa lại nhà và nâng cấp hệ thống điện nước trong nhà.

2.Những lưu ý quan trọng trong khi sơn sửa lại nhà.

 Chọn màu sơn cũ hoặc tương đồng với màu sơn cũ trong ngôi nhà của bạn. Việc sơn lại ngôi nhà rất mất thời gian, và đôi khi nó có thể không hoàn hảo như bạn tưởng tượng. Một số bức tường hay một vài góc có thể không được sơn đều màu. Vì vậy, để đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất, bạn nên chọn màu tương đồng với màu cũ hoặc có thể chọn màu đậm hơn, tránh chọn các màu sơn quá tương phản.

Lựa chọn đơn vị sửa chữa là yếu tố rất quan trọng

 Nên sơn sửa lại nhà nên chọn 2-3 màu sơn khác nhau, tương đồng với nhau về màu sắc để tạo sự hài hòa về màu sắc, tạo thêm điểm nhấn cho một số chi tiết trong ngôi nhà, tránh việc sử dụng chỉ một màu duy nhất .

 Cần lưu ý vệ sinh sạch sẽ bề mặt tường trước khi tiên hành sơn sửa lại nhà. Những bề mặt tường đã cũ cần phải được vệ sinh sạch sẽ, cạo sạch lớp sơn cũ bong tróc, ….. trước khi bắt tay vào sơn lại. Điều này giúp lớp sơn của bạn giữ được lâu hơn, lên màu tươi sáng, đẹp hơn.

 Sau khi sơn lại nhà thì có một rắc rối mà ít ai không mắc phải, đó chính là việc chúng ta để sơn vương vãi khắp nơi vào nền đất, sân, quần áo, giường, các vật dụng,… Do đó, nếu không muốn phải mất thêm thời gian lau dọn thì bạn cần bọc kín vật dụng trước khi sơn, hoặc phủ một tấm bạt lớn bên dưới.

Qua những lưu ý nhỏ trên mong rằng bạn sẽ tìm được những giải pháp tối ưu khi sơn sửa lại nhà ở, chúc ngôi nhà của bạn sớm thay một cái áo mới đẹp đẽ làm bạn hài lòng.

>>>Tham khảo thêm về dịch vụ sửa nhà tại Hà Nội

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Back to top