Sửa phòng hợp phong thủy, tránh điều xấu diệt rủi ro

12/11/2018 - Đăng bởi : Việt Đông

Sửa chữa phòng ốc trong gia đình là một điều bạn cần đặc biệt lưu ý đến phong thủy bởi các yêu cầu riêng trong phong thủy đối với phòng ốc có tác động cực kì lớn tới cuộc sống riêng tư của bạn, từ đó định hình con người bạn cả trong học tập lẫn công việc.

Phòng khách

Phòng khách thường là nơi để đón tiếp, giao lưu với bạn bè thân hữu, các đối tác làm ăn. Phòng khách có phong thủy tốt sẽ giúp các cuộc nói chuyện trở nên vui vẻ, tích cực hơn, từ đó tạo được những ấn tượng tốt đẹp về người chủ và gia đình, mở rộng những mối quan hệ hòa hảo trong cuộc sống.

Để làm được điều này, theo sửa chữa nhà tại Hà Nội phòng khách nên được xây trên mảnh đất tốt, quay hướng tốt, đằng sau có hai phòng ngủ đồng thời cách xa bếp bởi tính chất nóng của hỏa có thể khiến cuộc nói chuyện thảo luận dễ xảy ra các bất đồng tranh chấp xung đột không đáng có.

cong-nha-hoang-giang-tien-hanh-sua-phong-khach-hop-phong-thuy

Công nhân Hoàng Giang tiến hành sửa phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách hợp phong thủy còn cần phải quan tâm đến việc kết hợp với nội thất xung quanh. Cụ thể, cần dẹp bỏ ngay các đồ vật có dạng hình ống, các vật phản quang, là những thứ gây tán những khí tốt và phân phối các khí xấu ra 4 góc nhà ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

Phòng ngủ

Hình dạng phòng ngủ có ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của bạn. Lời khuyên khi sửa phòng ốc lên nên giữ dạng phòng hình chữ nhật hoặc hình vuông. Từ xa xưa dân gian đã quan niệm trời tròn đất vuông, chính vì thế, phòng ngủ theo dạng hình hộp vuông vắn có tác dụng trấn thổ, khí huyết lưu thông tuần hoàn 4 góc mang đến cho bạn một giấc ngủ sâu, an bình.

cong-nhan-hoang-giang-tien-hanh-sua-phong-ngu-hop-phong-thuy

Công nhân Hoàng Giang tiến hành sửa phòng ngủ hợp phong thủy

Bạn không nên sửa phòng những dạng tam giác, tròn, hình chữ L, quả tạ, đặc biệt là những hình dạng méo mó, kì dị là lý do chính lí giải tại sao bạn hay mất ngủ, khó ngủ, gặp ác mộng hoặc giấc ngủ chập chờn không thành giấc, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe của bạn.

Giấc ngủ luôn là một trong những liều thuốc mang đến cho bạn nhiều năng lượng mỗi khi thức giấc. Chính vì vậy sửa gì thì sửa, nhất định phải để hình dạng phòng ngủ vuông vắn phước lành này nha!

Phòng bếp

Muốn phòng bếp mãi là nơi giữ lửa ấm cho gia đình, nuôi dưỡng tình cảm giữa các thành viên, bạn nên sửa phòng bếp quay hướng Nam, tránh gió lạnh phương Bắc lùa vào phòng gây cảm giác u ám, lạnh lẽo.

tien-hanh-sua-phong-bep-hop-phong-thuy

Sửa chữa hợp phong thủy

Tuy nhiên, yếu tố Hỏa nóng nảy vội vàng của phòng bếp lại dễ dàng khiến gia tăng những xung đột trong gia đình. Chính vì thế, để giải quyết điều này, bạn nên bổ sung yếu tố Thổ để xoa dịu căng thẳng, giữ không khí gia đình ở mức ổn định, cân bằng bằng việc lát gạch nền màu nâu, hoặc sơn tường bếp màu nâu hoặc vàng đất.

Bên cạnh đó, phòng bếp hợp phong thủy còn là phòng bếp sạch sẽ, thoáng mát, không bị ngột ngạt, bí bách, khí huyết không ứ đọng thì mới mang đến cho gia đình một tinh thần ấm áp, sum vầy.

Nhà tắm, nhà vệ sinh

Thông thường, nhà tắm và nhà vệ sinh thường được đặt chung một khu vực để tiết kiệm diện tích nhà ở. Trước khi tiến hành sửa nhà, hãy chú ý tới những điểm sau và ứng chiếu với khu vực này của ngôi nhà để sửa lại sao cho hợp phong thủy nhé!

Thứ nhất, về vị trí của nhà tắm, nhà vệ sinh. Đây được coi là những nơi chứa nhiều hư khí, vi khuẩn và cực kì không tốt cho sức khỏe. Do đó, bạn không được đặt ở trung tâm ngôi nhà, khí độc phát tán ra xung quanh sẽ ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe các thành viên trong gia đình. Bạn có thể bố trí nhà tắm vệ sinh theo lối “tọa hung hướng cát” tức là đặt ở vị trí xấu nhưng quay về hướng tốt. Điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển trong cuộc sống của gia chủ, sự nghiệp cũng vì thế mà ngày càng thăng tiến, nở rộ.

tien-hanh-sua-nha-hop-phong-thuy

Sữa chữa phòng ốc hợp phong thủy

Ngoài ra, khi tiến hành sửa nhà, bạn cũng nên chú ý tới việc bố trí ánh sáng và lưu thông khí trong phòng. Vì vốn dĩ là khu vực có nhiều hư khí, với mùi hôi khó chịu, do đó nếu hệ thống ánh sáng và lưu thông kém sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của mọi người.

Phòng ốc chính là nơi chúng ta trực tiếp sử dụng hằng ngày. Và chính nó cũng có tác động đến ta một cách trực tiếp thông qua yếu tố phong thủy. Chính vì vậy, ngay bây giờ hãy cùng xem xét lại ngôi nhà của bạn. Chỗ nào chưa đúng thì bắt tay sửa ngay cho gọn đi nào!

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Back to top