Sửa nhà tháng 7: nên hay không?

23/11/2018 - Đăng bởi : Yến Vũ

Tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng cô hồn, theo quan niệm nhiều người thường kiêng không làm những việc lớn và quan trọng như xây nhà, mua xe, đi chơi xa, ký hợp đồng,… Vậy còn sửa nhà thì sao, có nên hay không?

Quan niệm dân gian về tháng cô hồn

Theo quan niệm của người phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, Sửa nhà Hà Nội tìm hiểu được tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng cô hồn là thời điểm Diêm Vương mở cửa địa ngục cho nhứng linh hồn cõi âm lên trần gian. Chính vì , vậy tháng 7 được coi là một trong những khoảng thời gian xui xẻo nhất năm.

Hiện nay trình độ khoa học- kỹ thuật đã rất tiến bố rất nhiều tháng cô hồn cũng không còn đáng sợ như trước kia. Tuy nhiên, những quan điểm này vẫn như luật bất thành văn " có thờ có thiêng, có kiêng có lành" mọi người vẫn thường kiêng làm những việc trọng đại trong tháng này. Không chỉ xây nhà, sửa nhà cũng thường được kiêng trong tháng này theo quan điểm của cha ông từ xưa.

sua-nha

Dân gian thường quan niệm tháng 7 không nên sửa nhà

Theo góc độ phong thuỷ và âm dương ngũ hành

Theo góc độ phong thuỷ và âm dương ngũ hành, tháng 1 và tháng 7 âm lịch trùng với trục Dần Thân. Trục này hoàn toàn đối ngược với hai chòm sao Thiên Phủ và Tử Vi- hai chòm sao biểu tượng cho bòng tròn âm dương. Suy ra, vào khoảng thời gian này âm dương không giao hoà với nhau không thuận tiện cho việc xây, sửa nhà cửa.

Theo đạo Phật

Trái với phong thủy, âm dương ngũ hành, theo như đạo Phật trên đời này vốn dĩ không có ngày lành tháng tốt, hay ngày xấu tháng xấu. Chỉ cần tâm thanh tịnh thì ngày nào cũng là ngày tốt.

sua-nha

Theo đạo Phật thì không nên quá quan trọng việc sửa nhà tháng 7

Thời tiết tháng 7 có ảnh hưởng gì?

Ngoài yếu tố mê tín, kiêng lành một yếu tố nữa khá quan trọng cần lưu ý khi bạn quyết định sửa nhà trong tháng 7.

Thời tiết ở nước ta nóng ẩn mưa nhiều, đặc biệt trong tháng 6, 7. Người ta thường nói tháng 7 là tháng Ngâu khoảng thời gian mưa nhiều nhất năm. Mưa như vậy cũng ảnh hưởng khá nhiều đến tiến độ, độ an toàn cũng như chất lượng của công trình. Vì thế nhiều người thường ngại sửa nhà vào tháng 7.

Tuy nhiên, tùy vào thời tiết mỗi vùng sẽ có những đặc trưng thời tiết khác nhau. Không phải nơi nào tháng 7 cũng mưa nhiều. Thậm chí mưa cũng có lợi thế, ưu điểm khi sửa nhà. Vì vậy bạn cũng nên cân nhắc điều này. 

Vậy sửa nhà vào thời điểm nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không nên mặc định tháng 7 là không được sửa nhà. 

sua-nha

Sửa nhà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, không nhất quyết là không được sửa nhà tháng 7

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Back to top