Sửa nhà mùa mưa và những ưu điểm khiến bạn phải bất ngờ

23/11/2018 - Đăng bởi : Yến Vũ

ửa nhà vào mùa mưa có lẽ là nỗi ám ảnh với nhiều người. Tuy nhiên, tu sửa nhà là chuyện hệ trọng nên thời điểm khởi công thường được quyết định dựa trên yếu tố tâm linh, phong thủy nhiều hơn. Nếu ngày giờ được chọn đúng vào mùa mưa thì bạn cũng cứ yên tâm bởi những ưu điểm sau đây.

Nhược điểm khi sửa nhà mùa mưa

Mỗi mùa đều có những ưu nhược điểm riêng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình. Xây nhà vào mùa mưa cũng có những bất lợi riêng của nó như vệ sinh sẽ không được đảm bảo, thời gian sẽ bị kéo dài thêm ảnh hưởng đến tiến độ công trình.

sua-nha-mua-mua

Sửa nhà mùa mưa có thể khiến tiến độ thi công bị chậm so với kế hoạch

Ưu điểm khi sửa nhà mùa mưa

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia của sửa chữa nhà Hà Nội Hoàng Giang trong lĩnh vực xây dựng xây nhà vào mùa mưa không có gì đáng lo ngại thậm chí nó sẽ tăng thêm hiệu quả của công trình.

Trong mùa mưa bạn có thể dễ dàng kiểm tra được tiến độ cũng như chất lượng của thợ xây dựng. Ví dụ như chống thấm, đường ống thoát nước,…

Mùa mưa còn nâng cao chất lượng công trình.

Khí hậu ẩm và mát mẻ là ưu điểm đầu tiên trong mùa này nó làm giảm lượng bụi khi thi công, hơn nữa còn giảm cảm giác mỏi mệt khi làm việc.

sua-nha-mua-mua

Sửa nhà mùa mưa khiến bạn và các công nhân bớt cảm giác mệt mỏi hơn

Khi xây và tô tường luôn cần tưới tường ướt đẫm nếu như thợ không cẩn thận trong khâu làm ướt gạch và tường thì thời tiết mưa ẩm sẽ giúp ích cho công đoạn này.

Bạn sẽ không thể thử chất lượng của mặt trần hay hệ thống thoát nước mưa trong mùa khô. Ngược lại trong mùa mưa bạn có thể kiểm tra ngay và yêu cầu thợ sửa nhà hoàn thiện lại đúng chất lương bạn mong muốn.

Khi bạn lợp mái nhà mái vườn mùa mưa cũng giúp xem xét toàn diện chất lượng như ngói hay tôn có bị dột không.

Cuối cùng và cũng là lí do quan trọng nhất mà bạn nên sửa nhà vào mùa mưa. Đối với gia đình nào nâng tầng hoặc sửa khu vực nào cần đổ bê tông để công trình được bền và đảm bảo hơn thì đây là thời điểm lý tưởng cho bạn. Đối với đổ bê tông dù nắng hay mưa đều phải che chắn, nhưng nếu trời mưa vừa phải độ ẩm thích hợp, hơi nước không thoát nhanh giúp bê tông được bảo đảm hơn, không bị giòn, dễ gãy.

sua-nha-ha-noi

Sửa nhà mùa mưa giúp lớp bê tông chắc chắn hơn

Vậy đấy, có rất nhiều ưu điểm khi sửa nhà mùa mưa. Chỉ cần cân nhắc kĩ lưỡng một chút thì mưa hay nắng cũng không cần quá lo ngại. Hi vọng những điều sau đây sẽ giúp bạn an tâm hơn khi sửa nhà mùa mưa. Chúc bạn căn nhà của bạn có một diện mạo ưng ý mới.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Back to top