Sửa nhà mái tôn với 3 gợi ý cực hay không thể bỏ qua

15/11/2018 - Đăng bởi : Phương Thúy

Nhà mái tôn là dạng nhà phổ biến hiện nay. Sau thời gian dài chịu đựng dưới thời tiết mưa nắng khắc nghiệt, nhà mái tôn sẽ dần gặp phải những sự cố và hư hỏng.


1. Nguyên nhân gây ra tình trạng hư hỏng của mái tôn

Theo sửa nhà Hà Nội nguyên nhân chủ yếu hàng đầu đó chính là thời tiết. Việt Nam là đất nước nhiệt đới gió mùa, với 4 mùa chính là xuân, hạ, thu, đông, do vậy nắng mưa là hiện tượng xảy ra khá thất thường. Điều này không khó để dẫn đến tình trạng hư hỏng cho mái nhà của bạn.

Nguyên nhân thứ hai phải kể đến đó chính là sự tác động của con người. Mái tôn có thể bị hư hỏng do sự va đập trong quá trình thi công, làm cho mái tôn bị vênh lệch, méo mó...không giữ nguyên được hình dạng ban đầu.

sua-nha-mai-ton

Mái tôn chịu sự tác động trực tiếp của thời tiết và con người

2. Các dấu hiệu cho thấy mái tôn đã hư hỏng nặng nề

Méo mó, vênh lệch, không giữ nguyên hiện trạng ban đầu

Gẫy và có hiện tượng chầy xước

Mái tôn bị thủng do hiện tượng ăn mòn

Đơn giản hơn là mái tôn bị bung, lật do bão.......

sua-nha-mai-ton

Những dấu hiệu cho thấy mái tôn nhà bạn cần được thay mới

3. Cách thức tiến hành và xử lý

Các gia chủ có thể thay thế mái tôn của mình bằng một lớp mái tôn mới, khỏe hơn. Bên cạnh đó, việc thi công sửa chữa nên diễn ra một cách an toàn để việc sửa nhà mái tôn trở nên dễ dàng bởi mái nhà là một khu vực khá cao và nguy hiểm. Các đơn vị thi công nên khéo léo lắp ráp sao cho chắc chắn để tránh sự cố mỗi khi trời mưa bão.

Đối với những gia chủ không còn yêu thích những tính năng của mái tôn nữa thì có thể hoàn toàn thay thế bằng dạng mái khác như: ngói,...nhưng tuy nhiên mái tôn vẫn là dạng mái được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Các gia chủ có thể thay thế toàn bộ hoặc một phần mái tùy vào diện tích hỏng của mái. Tuy nhiên, thay toàn bộ mái nhà bằng một mái mới là việc thiết yếu hơn cả, bạn không nên chấp vá để tránh sự không đồng đều về cả chất lượng và mặt thẩm mỹ.

sua-nha-mai-ton

Những cách xử lý mái tôn xuống cấp nhanh chóng, dễ dàng

Các gia chủ nên lựa chọn một đơn vị thi công chuyên nghiệp, uy tín để tránh những sự cố không mong muốn xảy ra. Và đặc biệt không được quên lưu ý những yếu tố phong thủy khi sửa nhà.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ hữu ích của xây dựng Hoàng Giang về sửa nhà mái tôn. Hoàng Giang luôn là một đơn vị xây dựng và sửa chữa nhà chuyên nghiệp, hàng đầu, nắm bắt được mọi nhu cầu thiết yếu của khách hàng, từ đó đem lại những dịch vụ tốt nhất.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Back to top