Sửa nhà mái tôn dột vô cùng đơn giản bằng 3 phương pháp sau

29/11/2018 - Đăng bởi : Yến Vũ

Với thời tiết khắc nghiệt ở Việt Nam mái tôn thường bị hư hại, xuống cấp lâu ngày tạo thành vết nứt lớn khiến nước mưa dột vào nhà gây ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của gia đình bạn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để giải quyết dứt điểm vấn đề này.

1. Dột ở vị trí nối mái, nối máng

Nguyên nhân

Thông thường là do độc dốc của máng nước nhỏ, máng thoát nước quá bé hoặc khoảng cách đặt ống nước quá xa nên không thoát kịp lượng nước mưa dẫn đến tình trạng tràn ra ngoài và thấm qua các vị trí nối tôn.

Giải pháp

Dưới đây là những giải pháp mà sửa nhà tại Hà Nội dành cho bạn:

* Xác định vị trí cần sửa chữa, xác định bề rộng mái tôn là bao nhiêu, ước lượng xem cần sử dụng kích cỡ nào cho máng và ống thoát nước.

* Tiến hành thay máng, đường ống hoặc cả hai để thích ứng hơn với điều kiện thực tế.

* Để đảm bảo vấn đề được giải quyết triệt để bạn nên sử dụng keo silicon kết nối các vị trí nối máng, nối mái.

sua-nha

Mái tôn hư hỏng cần được sửa chữa

2. Dột mái ở vị trí các điểm đinh bị rỉ.

Nguyên nhân

Mái tôn thường xuyên phải tiếp xúc với các điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt dẫn đến hiện tượng rỉ sét, xuống cấp vết hỏng ngày càng rộng ra.

Giải pháp

* Chuẩn bị keo silicon và súng bắn vít.

* Tháo bỏ vít cũ đã bị hoen rỉ, bắn lại vít mới. Trong trường hợp lỗ vít cũ quá rộng tiến hành bơm keo silicon vào các đầu vít mới để khắc phục.

sua-nha

Sửa nhà mái tôn

3. Dột mái với lỗ thủng ở giữ tấm

Nguyên nhân

Do các phản ứng điện hóa bị ăn mòn hoặc do chất lượng tôn quá kém

Giải pháp

* Trong trường hợp vết thủng quá lớn hoặc thủng quá nhiều bạn nên thay tấm tôn mới để đảm bảo độ an toàn cho công trình.

* Trường hợp vết thủng nhỏ có thể dùng keo silicon hoặc xi măng đắp lại lỗ thủng đó, nếu lôc thủng hỏ hơn vít lạnh có thể bắn một vít lạnh vào điểm đó trước khi bơm keo.

* Trường hợp vết thủng trung bình ( < 30cm ) ta tiến hành như sau:

  1. Xác định ví trí tôn thủng.
  2. Cắt một miếng tôn to hơn vết thủng ( rộng hơn điểm rách 10cm về mỗi bên).
  3. Dán đè miếng tôn mới lên vị trí thủng.
  4. Bơm keo silicon lên các vị trí tiếp giáp với phần mái.

Một số lưu ý cho những gia đình có phần mái làm bằng tôn trước khi thi công gia chủ nên chú ý đến hướng gió, nên lợp tôn xuôi theo hướng gió để tránh nước bị rò rỉ vào nhà khi mưa lớn.Bên cạnh đó không nên bắn trực tiếp vít với tôn để tránh cong, vênh dẫn đến thấm dột.

sua-nha

Sửa mái tôn nhà

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục trong trường hợp mái tôn bị dột. Có thể nói ứng với trường hợp bạn sẽ có những hướng xử lí khác nhau. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn những kinh nghiệm hữu ích mà bạn đang tìm kiếm.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Back to top