Sửa nhà khi vợ mang thai, giết vợ hay giết con?

12/11/2018 - Đăng bởi : Việt Đông

Có lẽ đây là câu hỏi nhận được không ít quan tâm từ những người đàn ông đang chuẩn bị tiến hành sửa nhà mà vợ mang thai. Một số người cho rằng phụ nữ mang thai mang lại những điều đen đủi, xấu xí. Nhưng sự thật liệu có phải như vậy thật không?


nen-hay-khong-sua-nha-khi-vo-mang-thai

Sửa nhà khi vợ mang thai, giết vợ hay giết con?

Thứ nhất, theo sửa nhà Hà Nội những khó khăn trở ngại khi tiến hành sửa nhà mà vợ mang thai thì phải kể đến trước mắt là trọng trách của người đàn ông là cực kì lớn. Tại sao vậy?

Vốn dĩ người đàn ông vẫn luôn là người đóng vai trò trụ cột trong gia đình, lo toan, gánh vác những việc nặng nhọc, vất vả. Tuy nhiên, vai trò của người vợ nằm ở việc quán xuyến những việc lặt vặt trong gia đình như lo chè nước cho thợ, hoạch định lại chi phí cũng như thu dọn những phế phẩm nhẹ nhàng.

co-nen-sua-nha-khi-vo-mang-thai

Đội công nhân Hoàng Giang tiến hành tu sửa nhà cửa

Nhưng khi vợ mang thai, người vợ, thậm chí là những việc nhẹ hơn thế, cũng không được động tay đến. Bởi việc đi lại, lo toan như vậy không hề tốt cho sức khỏe của thai nhi chút nào. Người phụ nữ mang thai phải chịu thêm một trọng lượng của thai nhi và nước ối, chính vì thế việc đi lại sẽ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, chưa kể nếu chẳng may lỡ đà bước hụt hay vấp ngã giữa công trình đang sửa đầy gạch đá sẽ dễ dẫn đến những khả năng sinh non, hay tồi tệ hơn là sẩy thai.

Do đó, người đàn ông khi tiến hành tu sửa nhà cửa trong khi vợ mang thai thì phải có khả năng chu toàn tất cả mọi việc, không chỉ là những việc nặng mà còn là những việc nhẹ nhàng.

Thứ hai, dù không phải làm việc gì hết nhưng thai phụ vẫn có thể bị ảnh hưởng nhiều. Môi trường tu sửa ồn ào với các thiết bị như khoan, đào sẽ ảnh hưởng đến thính giác cũng như tâm lí của người phụ nữ, đặc biệt dễ cảm thấy cáu gắt trong các trường hợp ồn ào hay cảm giác bị làm phiền.

sua-nha-khi-vo-mang-thai-xay-dung-hoang-giang

Môi trường công trình khi sửa nhà tác động rất lớn đến mẹ bầu

Đây vốn dĩ là thời gian nghỉ ngơi, dưỡng thai, bản thân người mẹ có sức khỏe ổn định cũng như tâm lý thoải mái sẽ giúp người con có một kháng thể tốt, việc nuôi nấng sau này cũng dễ dàng thuận tiện hơn rất nhiều.

Thứ ba, đó là yếu tố phong thủy, một yếu tố rất quan trọng tác động đến mọi thứ trong cuộc sống của chúng ta. Mọi vật trên đời đều có phong thủy riêng của nó. Hợp phong thủy sẽ mang đến cho con người một nguồn năng lượng tốt dồi dào, mang đến may mắn, tài lộc.

Tuy nhiên, việc tu sửa lại nhà vô tình làm thay đổi phong thủy vốn có của ngôi nhà. Tất cả những thói quen, hành động sẽ lại bắt đầu một chu trình mới để làm quen thích nghi. Với những người trưởng thành, việc đó không hề khó. Nhưng với thai nhi trong bụng thì việc thay đổi môi trường sống tác động rất nhiều. Cơ thể trẻ còn yếu, sức đề kháng kém nên việc làm quen, thích nghi những thói quen mới là không thể.

phong-thuy-trong-sua-nha-khi-vo-mang-thai

Phong thủy trong sửa nhà có tác động lớn đến mẹ và bé

Do đó, những trường hợp sinh non, thể trạng yếu hay thậm chí là chết yểu sau khi tu sửa nhà cũng có thể được coi là một kết quả của việc sửa nhà khi mà vợ còn mang bầu.

Từ 3 điều trên đây, có lẽ các bố cũng tìm được câu trả lời cho mình rồi đúng không nào? Phụ nữ vốn dĩ đã có nhiều vấn đề với thể trạng, phụ nữ có thai lại càng phức tạp hơn. Vợ sinh xong rồi sửa to sửa nhỏ gì cũng được các bố nha!

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Back to top