Sửa nhà hay xây mới - Những bí mật giấu kín được tiết lộ từ chuyên gia

24/11/2018 - Đăng bởi : Hoàng Hà

Bạn muốn thay đổi không gian sống của mình, bạn muốn làm cho tổ ấm của mình được mới mẻ hơn nhưng vẫn đang băn khoăn không biết sửa nhà hay xây mới. Dưới đây là những bí mật được tiết lộ từ các chuyên gia hàng đầu sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi này.

1. Sửa nhà và xây mới không hề giống nhau

Đây là 2 khái niệm tưởng chừng vô cùng đơn giản và giống nhau nhưng thực tế nó lại mang ý nghĩa vô cùng biệt lập. Nếu như sửa nhà, các gia chủ chỉ cần phải tu sửa, cải tạo lại một vài những hư hỏng trong chính ngôi nhà của mình thì khi xây nhà, các gia chủ hoàn toàn phải phá bỏ ngôi nhà cũ để tiến hành xây dựng lại. Ưu điểm của sửa nhà đó chính là chi phí thấp, tiết kiệm thời gian,tiền bạc...còn ưu điểm của xây nhà đó chính là sự khác biệt, mới mẻ và vững chắc.

sua-nha-hay-xay-moi-xay-dung-hoang-giang

Sửa nhà tiết kiệm chi phí hơn xây mới

2. Phong thủy và những điều cấm kị cần lưu ý

Đối với nhiều gia chủ, sửa và cải tạo lại ngôi nhà được coi là một công việc bình thường, do vậy ít ai quan tâm đến việc xem xét những vấn đề phong thủy trước khi tiến hành sửa chữa. Người xưa đã có câu “có kiêng có lành”, chính vì tâm thái chủ quan như vậy mà đã có khá nhiều gia đình rơi vào tình trạng “dở khóc dở cười” kèm theo đó là những rủi ro, tai họa không may xảy ra.

Ngược lại, đối với những gia chủ hiểu biết về phong thủy hơn thì việc xem xét ngày giờ, tuổi tác trước khi tiến hành xây sửa nhà là một việc quan trọng không thể bỏ qua. Theo sửa nhà Hà Nội xem phong thủy giúp cho các gia chủ tránh được những rủi ro và tai họa không may ập đến. Đồng thời gặp nhiều may mắn, tài lộc, bình an...

sua-nha-hay-xay-moi-xay-dung-hoang-giang

Bạn cần lưu ý sửa nhà theo phong thủy để đem lại may mắn, tài lộc

Bên cạnh đó, các gia chủ cũng nên cân nhắc tìm hiểu hướng nhà, và sắp xếp các căn phòng trong nhà sao cho phù hợp để giảm thiểu tối đa những vấn đề ngoài mong muốn xảy ra. Do vậy, dù sửa nhà hay xây mới thì các gia chủ cũng nên bỏ đôi chút thời gian để xem phong thủy cho chính ngôi nhà của mình.

3. Đôi khi không phải tiền nào thì sẽ của nấy

Bạn tốn khá nhiều tiền, bạn phải  bỏ ra một chi phí khá lớn nhưng ngôi nhà của bạn vẫn không được ưng ý. Tại sao vậy? Một trong những nguyên nhân hàng đầu mà các gia chủ thông thường sẽ không để ý đến đó chính là việc lựa chọn nhầm đơn vị thi công. Một đơn vị thi công không uy tín sẽ khiến cho bạn và chính ngôi nhà của mình gặp phải những vấn đề như: Chi phí chênh lệch so với dự kiến, chất lượng kém.  Bạn sẽ phải mất một khoản tiền khá lớn để đầu tư chi trả cho việc xây sửa ngôi nhà của mình. Đơn vị thi công sẽ tìm ra nhiều cách khác nhau để khiến bạn phải phát sinh thêm nhiều chi phí khác. Đồng thời, họ sẽ sử dụng những vật liệu xây dựng kém chất lượng. Sai lầm và hậu quả khi lựa chọn nhầm đơn vị thi công chắc chắn sẽ khiến bạn phải hối hận.

sua-nha-hay-xay-moi-xay-dung-hoang-giang

Đội thợ sửa nhà Hoàng Giang thi công sửa nhà tỉ mỉ, cẩn thận

Những chia sẻ hữu ích trên đây chắc chắn sẽ là những kinh nghiệm bỏ túi cho những ai đang có ý định sửa nhà hay xây mới. Hoàng Giang là công ty xây dựng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng,sửa chữa cũng như thiết kế nhà cửa. Hãy đến với xây dựng Hoàng Giang để tận hưởng một không gian sống hoàn hảo nhất.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Back to top