Sửa nhà gác lửng tiết kiệm - hiệu quả nhất

24/11/2018 - Đăng bởi : Phương Thúy

Nhà có gác lửng (gác xép) là kiểu nhà rất được ưa chuộng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Hôm nay chúng tôi xin cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về vấn đề sửa nhà gác lửng sao cho hiệu quả.

1. Công dụng tuyệt vời của ngôi nhà có gác lửng:

Ở châu Âu, người ta luôn ưa chuộng những ngôi nhà có thiết kế gác lửng. Gác lửng hay còn gọi là gác xép thường được nằm ở giữ các tầng giúp sử dụng triệt để không gian sinh hoạt trong gia đình không những vậy còn thể hiện gu tẩm mỹ và phong cách của chủ nhà. Thông thường gác lửng được sử dụng để làm phòng ngủ,gian thờ,...

Xây thêm gác lửng là giải pháp tối ưu cho những gia đình hạn hẹp về tài chính chưa đủ khả năng làm thêm tầng hay xây dựng một ngôi nhà tiện nghi với đầy đủ công năng.

Hơn nữa,với những người không có nhiều thời gian cho việc lau dọn nhà cửa thì nhà gác lửng cực kỳ thích hợp.

Bạn có nhu cầu tối ưu không gian sinh hoạt nhưng lại không muốn can thiệp vào phần móng, sàn, xây dựng thêm cầu kỳ, …

sua-nha-gac-lung-hieu-qua-tiet-kiem

Nhà gác lửng là giải pháp tối ưu cho những ngôi nhà nhỏ, hẹp

2. Đặc điểm của căn gác lửng ưu việt:

a. Kích thước lý tưởng:

Đây là vấn đề đầu tiên mà sửa nhà tại Hà Nội Hoàng Giang khuyên bạn nên suy nghĩ trước khi bắt tay vào thực hiện sửa nhà gác lửng.Tùy vào mục đích sử dụng mà độ cao của gác lửng có thể khác nhau. Thông thường gác lửng có chiều cao từ 2,5m đến 2,8m so với mặt sàn thiết kế, nếu thấp hơn sẽ tạo cảm giác bí bách,cao hơn sẽ mất cân đối so với tổng thể ngôi nhà.

b. Vật liệu lý tưởng:

Sau khi đưa ra quyết định về chiều cao của gác,bạn có thắc mắc không biết sử dụng vật liệu gì để đăm bảo chất lượng cũng như tiết kiệm chi phí cải tạo

Hiện nay trren thị trường có vô số vật liệu như ván xi măng,ván nhựa chịu lực PVC,ván gỗ Laminate,bê tông,..với giá thành khá ấn tượng.Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn bê tông là vật liệu chính sau đó có thể trang trí thêm bằng ván gỗ hặc vật liệu khác để đảm bảo độ bền trong quá trình sử dụng.

sua-nha-mai-lung-tiet-kiem-hieu-qua

Nhà gác lửng sở hữu nhiều đặc tính tối ưu vượt trội

c. Thiết kế nội thất khoa học:

Thiết kế xong gác lửng lại một câu hỏi nữa đặt ra “sắp xếp vị trí nôi thất sao cho khoa học?"

Đặc điểm của căn hộ bạn là hông gian trật hẹp vì vậy bạn nên ưu tiên sử dụng các thiết kế tối giản không những đánh lừa được thị giác mà còn tiết kiệm được chi phi tu sửa.

Chân cầu thang có thể tận dụng đặt kệ để sách,máy giặt hoặc một kho đồ dùng cũ,…

Thêm nữa, theo kiến trúc sư sử dụng màu tone sáng như trắng,kem sữa.,be sẽ tạo cảm giác trang nhã,thoáng đãng tránh cảm giác lộn xộn ,trật trội cho ngôi nhà của bạn.

sua-nha-gac-lung-hieu-qua-tiet-kiem

Nhà gác lửng tối ưu hóa không gian sống

Với những chia sẻ trên chúng tôi hi vọng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích trong việc sửa nhà có gác lửng.Chúc bạn thành công !

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Back to top