Hướng dẫn quy trình xây nhà đẹp từ A-Z cho người chưa có kinh nghiệm

07/11/2018 - Đăng bởi : Hoàng Hà

Có thể nói xây nhà mới vẫn luôn là một trong những chuyện trọng đại của cuộc đời con người. Chính vì vậy bạn đang băn khoăn không biết xây nhà như thế nào cho nhà đẹp, tiết kiệm chi phí? 

1. Chọn đất nền

Là bước đầu tiên, và cũng là bước rất quan trọng. Chọn mua đất nền, xây nhà Hà Nội Hoàng Giang bạn nên lựa chọn theo những tiêu chí sau:

  • Chọn lựa đất có giấy tờ pháp lí đầy đủ, sổ đỏ rõ ràng. Việc này nhằm đảm bảo quá trình xây nhà sau nay của bạn diễn ra theo đúng pháp luật, tránh các rắc rối liên quan đến quyền sở hữu, làm gián đoạn hoặc phải bỏ hoàn toàn quá trình thi công
  • Khu vực xây nhà nên ưu tiên gần siêu thị, bến xe, bệnh viện để thuận tiện cho việc mua sắm hằng ngày cũng như các trường hợp cần thiết cần đến thăm khám bệnh viện
  • Một trong những tiêu chí lựa chọn mảnh đất nền đó chính là khoảng cách từ đó đến nơi học tập làm việc. Có thể không cần phải quá gần nhưng cũng không được quá xa hơn 3km vì nó có ảnh hưởng rất nhiều đến việc di chuyển đến trường hay công ty, văn phòng,..
  • Lựa chọn các mảnh đất nền, cần lựa chọn những khu vực có an ninh tốt. Điều này không chỉ đảm bảo được tài sản cá nhân của mỗi người mà còn bảo vệ được sự an toàn tính mạng.

quy-trinh-xay-nha-dep-xay-dung-hoang-giang

Chọn nền đất tốt, hợp phong thủy trước khi xây nhà

2. Phác thảo ý tưởng- lên bản vẽ kỹ thuật chi tiết

Đây là bước để bạn có thể mường tượng được những hình ảnh đầu tiên về ngôi nhà trong mơ của mình. Ở khâu này, tốt hơn hết là bạn hãy thuê cho mình một người kiến trúc sư/ kỹ sư lành nghề cùng bạn thực hiện. Bởi họ không chỉ là người có gu thẩm mỹ về kiến trúc nhà ở tốt, mà còn rất rành với các bản vẽ kỹ thuật chi tiết.

Để có thể xây dựng được một ngôi nhà ưng ý, bạn nên trao đổi với kỹ sư về những mong muốn, ý tưởng mà bạn muốn áp dụng lên ngôi nhà, như số phòng, số tầng, vị trí các khung cửa, các phòng, nguồn và các bảng điện,… Trong quá trình đó chắc chắn các ý tưởng của bạn sẽ gặp nhiều những trái chiều không thể thực hiện được, do đó, bên cạnh đưa ra những mong muốn của mình, bạn cũng cần phải lắng nghe những góp ý của kỹ sư để thiết kế ngôi nhà một cách phù hợp nhất có thể.

Thiết kế nhà giúp bạn mường tượng rõ hơn về ngôi nhà tương lai

3. Tính toán chi phí cần thiết

Bên cạnh những ý tưởng xây nhà độc đáo thì bạn còn cần một khoản chi phí hợp lí để đáp ứng. Bạn cần liệt kê một danh sách những khoản phí cần phải bỏ ra bao gồm tiền thuê nguyên vật liệu, tiền thuê nhân công, tiền chi trả cho các phương tiện di chuyển tùy diện tích, kích thước của ngôi nhà. Đồng thời trong quá trình thi công, bạn nên tính thừa ra một khoản cho những chi phí bởi các khả năng hao phí nguyên vật liệu trong quá trình di chuyển. Việc lên danh sách chi tiết như vậy sẽ giúp bạn kiểm soát được khả năng tài chính của mình, tránh những trường hợp ngân sách thất thoát không biết là do đâu, rất dễ lâm vào tình trạng ngân sách trống rỗng khiến việc thi công có thể gián đoán, trì hoãn.

quy-trinh-xay-nha-dep-xay-dung-hoang-giang

Không thể thiếu các bước dự toán khi xây nhà

4. Xin giấy phép xây dựng

Để việc xây nhà của bạn hợp pháp hoàn toàn, không vi phạm pháp luật, bên cạnh tìm mua một mảnh đất nền có nguồn gốc rõ ràng, sổ đỏ đầy đủ thì bạn cũng cần xin giấy phép xây dựng. Bởi tiêu chuẩn hợp pháp để có thể tiến hành xây nhà yêu cầu rất nghiêm ngặt như các thông số kỹ thuật, số phòng, số tầng,…

quy-trinh-xay-nha-dep-xay-dung-hoang-giang3

Xin giấy cấp phép xây dựng tại địa phương trước khi xây dựng

5. Tìm nguồn cung cấp nguyên vật liệu

Tìm được một nguồn cung cấp nguyên vật liệu tốt và giá cả phải chăng, sẽ rất hữu ích trong việc tiết kiệm tài chính. Lời khuyên là bạn không nên ham rẻ mà mua những nguồn nguyên vật liệu giá quá thấp, từ những nguồn cung không rõ ràng trên thị trường.

Tìm nhà thầu xây dựng- đội ngũ công nhân

Đây là một trong những bước rất quan trọng bởi họ chính là những người trực tiếp đặt những viên gạch đầu tiên cho đến cuối cùng cho ngôi nhà của bạn. Một ngôi nhà tốt sẽ được làm từ những người thợ chăm chỉ, lành nghề. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng, xem xét cẩn thận những nhà thầu xây dựng bởi bên cạnh những đội ngũ xây dựng chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm vẫn có những đội còn non trẻ, chưa kể lại lười biếng hay trì hoãn, tác phong xuề xòa, dễ dãi trong công việc.

xa

quy-trinh-xay-nha-dep-xay-dung-hoang-giang

Đội thợ Hoàng Giang lo từ A-Z bao gồm khâu chuẩn bị đến hoàn thiện 

Tìm được một đội ngũ công nhân chuyên nghiệp rồi, bạn có thể trao đổi với họ về tiến trình công việc để việc xây nhà diễn ra suôn sẻ, bám sát tiến độ.

Nếu đang loay hoay, tất bật đi tìm một nhà thầu tốt cùng đội ngũ công nhân chăm chỉ của anh ta thì đây là giải pháp cho bạn! Xây dựng Hoàng Giang với bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, sẽ là sự lựa chọn tin tưởng dành cho bạn!

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Back to top