Lạc nhịp với phong cách sửa nhà hoang dã đậm chất Bohemien

26/11/2018 - Đăng bởi : Việt Đông

Lối sống phóng khoáng man dại của tộc người Bohemian không chỉ là nguồn cảm hứng trong thời trang thế giới mà còn là nàng thơ lãng mãn cho xu hướng thiết kế nhà ở. Nếu yêu thích phong cách Bohomien tự do, mạnh mẽ này thì ngại gì mà không sửa lại ngôi nhà quen thuộc của mình chỉ với 4 lưu ý cực hữu ích sau đây:

1. Trang trí tường nhà

Với kinh nghiệm 10 năm, Sửa nhà Hà Nội Hoàng Giang nếu bạn mong muốn sửa nhà theo phong cách Bohemien thì đừng bao giờ để bức tường nhà của bạn trở trờ nên nhạt nhòa với một màu đơn điệu. Người Bohemian sống hoang dại và phóng túng giữa đất trời. Chính vì thế, họ trang trí tường nhà với những thứ mình thích nhất, yêu nhất và muốn nhất.

sua-nha-phong-cach-bohemien

Một ví dụ cho phong cách sơn tường Bohemien

Nếu là một người nhiều suy tư, sao không gửi nó vào một bức tranh sơn tường trầm lắng? Nếu là người đơn giản, sao không vẽ những họa tiết đơn giản như chính con người bạn? Hay nếu là cô gái mộng mơ của tuổi trẻ, sao không thổi vào bức tường lầm lì những gam màu sặc sỡ nhất?

son-sua-nha-xay-dung-hoang-giang

Công nhân Hoàng Giang chuẩn bị sơn sửa lại nhà

2. Vải

Chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên trước lưu ý chỉ độc một chữ “vải” này. Nếu để ý và tìm hiểu về Bohomien, bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự xuất hiện thường xuyên và liên tục của chất liệu vải trong cuộc sống của họ.

chat-lieu-vai-trong-sua-nha-phong-cach-bohemien

Chất liệu vải trong sửa nhà phong cách Bohemien

Vải màn, vải rèm, vải giường, vải có ở khắp mọi nơi trong căn phòng của người Bohemien với độ dày mỏng, họa tiết cùng màu sắc phong phú đến mức chúng ta như đang được chiêm ngưỡng một tác phẩm của nghệ thuật sắp đặt vô cùng hoàn hảo. Do đó, một lưu ý khi sửa nhà nhất định đừng quên bỏ vào đó những chiếc ga giường, chiếc gối hay khăn trải bàn,…mềm mại, ấm áp bạn nhé!

3. Họa tiết

Họa tiết được coi là một trong những yếu tố làm nên sự đặc sắc của phong cách Bohemien. Các họa tiết được lựa chọn không chỉ đơn thuần mang một màu sắc hơi hướng vintage như nhiều người lầm tưởng mà hơn hết, nó tượng trưng cho lối sống phóng khoáng tự do đầy bản lĩnh và man dại của họ, cho sức sống và tình yêu đối với cuộc sống mà họ góp nhặt được trên hành trình chu du của mình.

hoa-tiet-trong-sua-nha-phong-cach-bohemien

Họa tiết trong phong cách Bohemien

Bước vào thế giới của Bohemien, sẽ không khó để thấy rằng đồ nội thất luôn ngập tràn những họa tiết khác nhau. Chính vì vậy, đừng ngần ngại thử trang trí căn phòng của mình với những đồ nội thất đậm chất Boho này nhé!

4. Thiên nhiên

Nếu sửa nhà mà thiếu bóng cây cỏ thì chắc chắn ngôi nhà của bạn vẫn chưa hoàn thiện được đâu. Phong cách Boho với sự giao thoa giữa con người và cây cỏ, một phần xuất phát từ lối sống du mục bốn bể là nhà của tộc người này. Chính vì thế, nếu nhà bạn vẫn còn thiếu những màu xanh thiên nhiên này thì nhất định hãy thiết kế ngay một góc ban công trong lành xanh mát nhé!

yeu-to-thien-nhien-trong-sua-nha-phong-cach-bohemien

Yếu tố thiên nhiên trong phong cách Bohemien

Và cuối cùng, mình chỉ muốn nhắc nhẹ là, người Bohemian vốn dĩ vẫn được coi là những con người tự do nhất thế giới. Họ không sống cố định ở đâu cả, họ ngao du từ đồng cỏ này đến đồng cỏ khác, hát mãi khúc hát phóng khoáng của một trái tim tự do.

sua-nha-phong-cach-bohemien-xay-dung-hoang-giang

Tự tin sửa nhà phong cách Bohemien

Chính vì vậy, bất kể diện tích nhà cần sửa của bạn to hay nhỏ đều không quan trọng bởi độ lớn không gian không thể trói buộc con người. Điều này cũng đồng nghĩa với việc khi đã nắm được những đặc điểm trên, hãy làm bất cứ gì mình thích cho căn phòng, sơn một màu sơn mình thích, trang trí với đồ nội thất mình ưng, chắc chắn đó sẽ không phải là một trải nghiệm tồi đâu. Đừng quên chia sẻ với người thân và bạn bè trải nghiệm đầy tự do và phóng khoáng đó các bạn nhé! Chúc các bạn thành công.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Back to top