Những điều cần biết khi sơn tường nhà cũ

26/11/2019 - Đăng bởi : Phương Thúy

Đối với những căn nhà đã sử dụng lâu năm màu sơn chắc chắn sẽ bay màu, đổi màu, rêu mốc, … khiến ngôi nhà mất mỹ quan và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên để sơn sửa lại toàn bộ căn nhà cần lên một kế hoạch cụ thể, chính xác. Dưới đây là một số chia sẻ mà chúng tôi mang đến cho quý bạn đọc. 

1. Quy trình sơn mới cho ngôi nhà:

Công ty sơn sửa nhà Hoàng Giang chúng tôi sẽ cung cấp quy trình sơn sửa nhà đạt chuẩn chất lượng đến với quý bạn đọc:

  • Trước tiên chúng ta phải chà sạch lớp sơn cũ, tẩy rửa vết rêu mốc, loang, ố trên tường bằng những dung dịch chuyên dụng. Thực hiện biện pháp chống thấm, chống ẩm bằng công nghệ hiện đại tại vị trí nơi có hiện tượng nứt nẻ, ẩm mốc như trần nhà, tường mái, lan can…
  • Có thể sử dụng cách chống thấm bằng sơn lót chống kiềm chuyên dụng, chống thẩm thấu để xử lý triệt để thấm dột. Những nơi nứt nẻ, đọng nước lâu ngày cần đập ra trát lại, vít kín các khe hở để đảm bảo không còn hiện tượng ngấm, đọng nước, nhằm hạn chế vấn đề loang ố, rêu mốc sau này.
  • Nếu muốn lớp sơn phủ được đẹp hơn thì gia chủ có thể bả bột trét làm phẳng bề mặt, ngoài ra lớp bả còn giúp giảm chi phí sơn bởi nó có khả năng làm phẳng bề mặt bê tông, tiết kiệm diện tích sơn.
  • Sau khi sơn lớp lót xong, chúng ta tiến hành sơn phủ, đây là bước cuối cùng để hoàn thành quá trình sơn, bước này có tác dụng bảo vệ và trang trí toàn bộ ngôi nhà của bạn với thời tiết, môi trường bên ngoài.

nhung-dieu-can-biet-khi-son-tuong-nha-cu

Quy trình sơn đạt chất lượng mà Hoàng Giang cung cấp

2. Các lưu ý cần biết:

Các bạn cần bỏ túi những lưu ý sau để đảm công trình thi công đạt chất lượng tốt nhất:

– Kiểm tra điều kiện thời tiết bằng cách xem nhiệt độ môi trường, bề mặt sơn, độ ẩm không khí sao cho phù hợp với tiêu chuẩn để lớp sơn lên màu đẹp hơn, đảm bạo độ bền màu cũng như chống thấm an toàn.

Điều kiện chuẩn nhất:

+ Nhiệt độ môi trường < 50 độ C

+ Độ ẩm bề mặt < 80%

+ Nhiệt độ không khí < 80 độ C

Tuyệt đối không sơn trong thời tiết mưa, gió mạnh hay không khí quá bụi.

nhung-dieu-can-biet-khi-son-tuong-nha-cu

Kiểm tra điều kiện thời tiết trước khi sơn để đạt hiệu quả tốt nhất

– Chất lượng sơn phải đảm bảo đạt chuẩn, đúng chủng loại, màu sắc và đặc tính kỹ thuật để pha chế đạt yêu cầu.

– Nắm rõ kiến thức về tỉ lệ pha trộn sơn như: Chủng loại, dung môi, thành phần và các bước pha chế bằng tay hoặc bằng máy.

– Che chắn kỹ càng sau khi sơn nếu gặp thời tiết mưa, gió, bụi bẩn. Đảm bảo được đủ thời gian cho lớp sơn khô lại và không còn bị tác động từ bên ngoài, nhằm giúp cho màu sơn lên đẹp, đều màu.

nhung-dieu-can-biet-khi-son-tuong-nha-cu

Đảm bảo quá trình sơn được tạo điều kiện tốt nhất

Trên đây là những thông tin về quá trình thi công và những lưu ý cần biết khi thi công được chúng tôi đưa đến cho quý bạn đọc. Hi vọng với những thông tin bổ ích ấy sẽ giúp đỡ các bạn trong quá trình thi công cũng như chọn nhà thầu phù hợp.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Back to top